Thành lập Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không

Ngày 24/10, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không của Thành phố, do ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng ban.

Bốn phó trưởng ban bao gồm hai Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Giám đốc Công an TP và Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ngoài ra, Ban chỉ huy còn có 25 thành viên khác.
 
Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không được triệu tập theo đề nghị của cơ quan thường trực để chỉ đạo, điều hành các cơ quan, lực lượng Trung ương và địa phương liên quan thực hiện các biện pháp đối phó, biện pháp khắc phục khi xảy ra hành vi can thiệp bất hợp pháp nghiêm trọng cấp độ 1, cấp độ 2 xảy ra tại địa phương hoặc trong trường hợp cần thiết theo yêu cầu của Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không Quốc gia, Cục hàng không Việt Nam.
 
Các thành viên của Ban chỉ huy làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, được huy động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức thuộc đơn vị mình để tập trung giải quyết những vụ việc cụ thể có liên quan.
 
Công an Thành phố là cơ quan thường trực của Ban Chỉ huy, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp tại cảng hàng không, sân bay, cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, trình Chủ tịch UBND TP phê duyệt; thông báo phương án khẩn nguy cho Cục Hàng không Việt Nam và các đầu mối thực hiện.
 
Trung tâm khẩn nguy được đặt tại Văn phòng Công an Thành phố Hà Nội số 85-87 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là trụ sở chính để Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không Thành phố chỉ đạo, điều hành việc đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.
 
Trung tâm này sẽ phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc và các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, tổng hợp tình hình, đánh giá nguy cơ khủng bố bằng đường hàng không hoặc mức độ uy hiếp an ninh hàng không tại địa phương; kịp thời báo cáo Ban Chỉ huy khẩn nguy hàng không TP về nguy cơ xảy ra các hành vi can thiệp bất hợp pháp. 
 
Theo VnMedia

Gọi ngay