Thêm hãng bay, nhiều lựa chọn

Thị trường vận chuyển hàng không có thêm cạnh tranh khi từ tháng 10-2010, Hãng hàng không tư nhân Air Mekong, hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines đưa thêm ít nhất năm máy bay mới vào hoạt động.

Thêm Air Mekong, đường bay Hà Nội – Phú Quốc, TP.HCM – Côn Đảo…, một số đường bay đến sân bay Liên Khương (Đà Lạt), Buôn Ma Thuột, Vinh… sẽ có thêm chuyến.

Giữa tháng 9 Air Mekong bán vé

Đại diện Hãng hàng không tư nhân Air Mekong xác nhận ngày 10-10 sẽ bay chuyến đầu tiên và bắt đầu bán vé vào giữa tháng 9-2010. Với bốn máy bay Bombadier 90 chỗ ngồi (76 chỗ hạng phổ thông, 14 chỗ hạng thương gia), tần suất dự kiến 20-30 chuyến bay/ngày, hãng hàng không mới này sẽ cung cấp vài ngàn chỗ/ngày.

Giám đốc thương mại Air Mekong Trương Thành Vũ cho biết hãng đã nộp kế hoạch bay lên Cục Hàng không và chờ cơ quan này phê duyệt để bắt đầu bán vé. Theo đó, hãng này sẽ phục vụ các đường bay từ TP.HCM và Hà Nội đến các sân bay ở Phú Quốc, Côn Đảo, Buôn Ma Thuột, Vinh, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, lợi thế của hãng là sử dụng máy bay nhỏ có thể hạ cánh ở các sân bay có đường băng ngắn hơn 2.000m, mà lâu nay chỉ đón hai loại máy bay Fokker và ATR 72 của Vietnam Airlines.

Trong các đường bay nội địa của Air Mekong có đường bay thẳng Hà Nội – Phú Quốc (ngược lại), TP.HCM – Côn Đảo (ngược lại) sẽ rất khả quan, vì hiện nay chỉ có Vietnam Airlines và Hãng hàng không Vasco phục vụ đường bay này nên không đáp ứng nhu cầu của khách.

Khách từ phía Bắc muốn đi Phú Quốc đều phải trung chuyển ít nhất một chặng bay (đổi máy bay ở TP.HCM hoặc Cần Thơ), trong khi Vietnam Airlines đang phục vụ 11-12 chuyến bay/ngày từ Phú Quốc nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Do là hãng hàng không đầy đủ dịch vụ nên giá vé của hãng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mức vé của Vietnam Airlines.

Trưởng ban vận tải hàng không Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết các thủ tục cấp chứng chỉ nhà khai thác (AOC) cho hãng hàng không này sẽ hoàn thành trong tháng 9-2010. Theo ông Cường, đây là lợi thế của Air Mekong so với hãng hàng không tư nhân đã ngưng hoạt động Indochina Airlines. Cho đến khi ngưng hoạt động, Indochina Airlines vẫn chọn hướng kinh doanh hoàn toàn bị động là thuê ướt – thuê cả đội bay, tiếp viên và bảo dưỡng kỹ thuật.

Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines thêm máy bay

Nhiều đường bay của Vietnam Airlines hiện không đáp ứng nhu cầu của khách là Đà Lạt – Hà Nội, Đà Lạt – Đà Nẵng, TP.HCM – Phú Quốc… Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hoàng Sỹ Sơn kể nhiều người than phiền với ông khó mua vé máy bay chặng Hà Nội – Đà Lạt, mặc dù Vietnam Airlines đã nâng cấp máy bay có thêm nhiều ghế nhưng để có vé phải mua trước ít nhất 10-15 ngày.

Thừa nhận tình trạng quá tải này, phó tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang cho biết hai địa phương Đà Nẵng và Lâm Đồng đã đề nghị Vietnam Airlines tăng chuyến hoặc đổi máy bay lớn hơn để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng, nhưng Vietnam Airlines không có đủ máy bay.

Theo ông Quang, hiện Vietnam Airlines tăng 60-70% tải trên các đường bay nhưng vẫn chưa đủ. Vietnam Airlines từng phải hủy bỏ kế hoạch cam kết hỗ trợ bán vé máy bay khuyến mãi (giảm 50-60% giá thông thường) cho các công ty du lịch, để khuyến khích du khách nội địa đi du lịch từ 1-7 đến 15-8 vì khách quá đông. Vì vậy, từ nay đến cuối năm dự kiến Vietnam Airlines nhận thêm một số máy bay mới để có thể tăng khả năng vận chuyển hành khách.

Theo kế hoạch, đến tháng 10-2010 Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines sẽ có thêm một máy bay Airbus A320 mới, nâng tổng số máy bay của hãng này lên bảy. Tùy tình hình Jetstar Pacific Airlines sẽ tăng tải trên từng chặng bay nội địa mà hãng này đang phục vụ.

Nhiều hãng mở đường bay đến VN

Cục Hàng không VN cho biết các hãng hàng không của Qatar Airways (Qatar), Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) và hàng không Ba Lan Polish Airlines đã được cấp phép mở đường bay mới đến TP.HCM và Hà Nội.

Theo đó Qatar Airways từ ngày 11-10 sẽ bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội – Doha (thủ đô Qatar) với tần suất bốn chuyến/tuần (thứ hai, ba, sáu và bảy), quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan) trước khi đến Doha. Cùng thời điểm Qatar Airways sẽ nâng tần suất đường bay TP.HCM – Doha từ bốn chuyến/tuần lên bảy chuyến/tuần (một chuyến/ngày). Trong đó, ba chuyến tăng thêm ở chặng TP.HCM vào các ngày thứ tư, năm và chủ nhật sẽ quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan), bốn chuyến còn lại từ TP.HCM vẫn sẽ bay thẳng.

Trưởng đại diện Hãng hàng không Ba Lan Polish Airlines tại VN Krzysztof Kolodziej cho biết hãng này sẽ mở đường bay thẳng Hà Nội – Warsaw (Ba Lan) vào ngày 15-11 với tần suất ba chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư và sáu. Chuyến bay từ Warsaw – Hà Nội vào các ngày thứ hai, tư, bảy.

Hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines) sẽ bắt đầu khai thác đường bay nối thủ đô Istanbul và TP.HCM quá cảnh Bangkok (Thái Lan) từ cuối tháng 12 với tần suất bốn chuyến/tuần (chiều thứ ba, năm, bảy và chủ nhật). Chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Istanbul cũng xuất phát vào buổi tối cùng ngày. Theo Cục Hàng không VN, tính đến tháng 9-2010 đã có 44 hãng hàng không nước ngoài đang mở các đường bay đến TP.HCM và Hà Nội.

Gọi ngay