Thêm một máy bay của Qantas trục trặc động cơ

Hãng tin AAP ngày 13/11 cho biết hãng hàng không Qantas của Australia tiếp tục gặp rắc rối về động cơ máy bay khi một chiếc Boeing 767.

Chiếc máy bay trên mang theo 234 hành khác đã hạ cánh an toàn tại sân bay thành phố. Được biết, máy bay khởi hành từ sân bay Perth hướng tới thành phố Melbourne.

Theo phát ngôn viên của Hãng hàng không Quantas, Simon Rushton, phi công lái máy bay đã phát hiện các rung động bất thường từ một trong số các động cơ máy bay được sản xuất bởi General Electric chỉ 5 phút sau khi cất cánh. Vì lý do an toàn, phi công quyết định cho máy bay quay trở lại nơi xuất phát để kiểm tra.

Không có ai bị thương sau sự cố trên. Đại diện của hãng cũng khẳng định sự cố lần này không giống như sự cố nổ động cơ máy bay tại Singapore hôm 4/11 khi chiếc A380 bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp với 1 trong 4 động cơ gần như vỡ vụn.

Sau sự cố, hãng hàng không Quantas đã tạm thời đình chỉ việc sử dụng máy bay A380 và các chuyên gia của Roll-Royce, nhà sản xuất động cơ, cũng đã tiến hành loạt kiểm tra tất cả các thiết bị sử dụng loại động cơ Trent 900 của hãng. Kết quả điều tra sau đó còn cho thấy, nguyên nhân dẫn tới sự cố nổ động cơ là do một bộ phận đặc biệt tại tua-bin máy bay bị lỗi dẫn tới động cơ phát nổ.

Gọi ngay