Thêm nhiều chuyến bay mùa tết

Thêm nhiều chuyến bay mùa tết

Hãng hàng không VietJet Air, Air Mekong và Vietnam Airlines sẽ thực hiện thêm nhiều chuyến bay dịp Tết Nhâm Thìn sắp tới để cung ứng thêm ghế cho thị trường trong mùa cao điểm này.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của VietJet Air, cho biết hãng hàng không giá rẻ này hiện đang bay 2 chuyến/ngày giữa TPHCM và Hà Nội và sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày trên đường bay này từ ngày 10-1 tới.

Mỗi chuyến bay của VietJet Air sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 180 ghế/chiều. Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 7-1, ông Khánh nói VietJet Air sẽ xem xét tăng tần suất và mở rộng đường bay theo nhu cầu của thị trường.

Air Mekong cũng đã thông báo bán ra thị trường hơn 20.000 chỗ cho giai đoạn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, tăng khoảng 25% số chuyến bay so với lịch bay thường lệ.

Người phát ngôn của Air Mekong, ông Trương Thành Vũ nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng vé chỉ khan hiếm cho một số đường bay từ TPHCM đi Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột cho giai đoạn cao điểm tết. Tuy nhiên, vé của các chuyến bay trên các đường bay khác như TPHCM-Hà Nội hiện vẫn còn.

Air Mekong cho biết vào mùa cao điểm, hãng áp dụng chính sách giữ chỗ trong vòng 3 tiếng và thường xuyên rà soát chuyến bay để không xảy ra tình trạnh đầu cơ vé. Hãng cũng khuyến cáo khách cần mua vé trực tiếp từ các phòng vé, trang web và đại lý chỉ định, đồng thời liên hệ với tổng đài của hãng theo các số (04) 37188199 tại (Hà Nội), (08) 3846 3666 (tại TPHCM) để xác thực về vé và giờ bay.

Theo kế hoạch tăng tải giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2012, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 846 chuyến bay, tương đương khoảng 155.600 ghế từ ngày 7-1 đến 12-2-2012 (từ 14 tháng Chạp đến 21 tháng Giêng) cho các đường bay nội địa có nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp tết.

Các chuyến bay tăng thêm sẽ được thực hiện cho các đường bay trục: TPHCM-Hà Nội và TPHCM-Đà Nẵng, và các đường bay từ TPHCM đến Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Nha Trang, Quy Nhơn. Số ghế cho đường bay TPHCM – Hà Nội sẽ tăng 52% so với ngày thường và tăng 16% so cùng kỳ cao điểm Tết Tân Mão, còn lượng ghế thêm cho đường bay TPHCM – Đà Nẵng sẽ tăng 71% so với lịch bay thường lệ và tăng 25% so cùng kỳ cao điểm Tết Tân Mão.

Vietnam Airlines cho biết trong dịp cao điểm tết, hãng và các đại lý chính thức không thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài giá vé đã công bố và các khoản thuế, lệ phí theo quy định.

Theo TBKTSG

Related posts