Thị trường hàng không ASEAN – Trung Quốc sẽ rộng mở

Thị trường hàng không ASEAN – Trung Quốc sẽ rộng mở

Các hãng hàng không được quyền nhận hành khách, hàng hoá, thư tín từ nước thứ hai để chở đến nước thứ ba và ngược lại khi Nghị định thư số 2 về quyền vận chuyển 5 (thương quyền 5) thuộc Hiệp định vận chuyển hàng không giữa các nước Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc được ký kết, dự kiến trong năm nay.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, nếu cả 10 quốc gia ASEAN hoàn thành thủ tục nội bộ thì Nghị định thư số 2 về quyền vận chuyển 5, thuộc Hiệp định vận chuyển hàng không giữa các nước Đông Nam Á và Trung Quốc, sẽ được ký nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Giao thông Vận tải ASEAN năm 2013 dự kiến tổ chức ở Lào.

Một khi Nghị định thư số 2 về quyền vận chuyển 5 thuộc Hiệp định vận chuyển hàng không giữa các nước Đông Nam Á và Trung Quốc được ký kết, các hãng hàng không đang khai thác ở các nước tham gia ký kết được quyền nhận hành khách, hàng hoá, thư tín từ nước thứ hai để chở đến nước thứ ba và nhận hành khách, hàng hoá, thư tín từ nước thứ ba để chở đến nước thứ hai.

Trước đó, hôm 27-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý dự thảo Nghị định thư số 2 về quyền vận chuyển 5 thuộc Hiệp định vận chuyển hàng không giữa các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Thủ tướng đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ký Nghị định thư này.

Related posts

Leave a Comment