THỦ TỤC LÀM MỚI VISA QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Khách du lịch, sinh viên về phép, những người làm việc có thời hạn… (đã và đang có các loại visa B, F, M, J, H và L) mang quốc tịch Việt Nam có thể làm lại visa của họ bằng cách gửi đơn xin visa qua bưu điện (công ty chuyển phát EMS) đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không cần phải trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay.

  • Du khách, du học sinh… phải là những người đang có mặt tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn và muốn xin visa cùng loại giống như loại thị không định cư mà mình đã có trước đây (có nghĩa là cùng loại visa và cùng loại đối tượng: ví dụ đều là người xin chính và/hoặc người phụ thuộc). Visa trước phải có giá trị sử dụng nhiều lần trong vòng 12 tháng.
  • Các du khách, du học sinh… có visa cũ đã hết hạn nhưng chưa quá 11 tháng. (Vì thời gian xử lý chương trình làm mới visa có thể kéo dài 2 đến 3 tuần, những du khách, du học sinh… chỉ còn 10 ngày làm việc là hết hạn visa 11 tháng nên đặt hẹn phỏng vấn visa qua mạng như bình thường)

Hồ sơ gồm có:

  • Hộ chiếu có thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ ngày đương đơn dự định rời Việt Nam. Nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, đề nghị nộp cả hộ chiếu cũ.
  • Đơn xin visa DS-160 được điền và nộp trên mạng https://ceac.state.gov/genniv/.
  • Cả hai bản (màu hồng và màu vàng) của hoá đơn của Citibank trả tiền lệ phí phỏng vấn. Lệ phí này có thể trả trực tiếp tại Citibank.
  • Các sinh viên và học sinh theo các chương trình trao đổi khách mời (mang các visa F, M và J) sẽ phải nộp: Bản gốc đơn I-20 hoặc DS-2019 (đơn I-20 phải có xác nhận của quan chức của trường ở trang sau trong vòng không quá 12 tháng) và bảng điểm.

Để tránh những chậm trễ không lường trước, bạn nên nộp đơn ít nhất là ba tuần trước ngày dự định khởi hành.

Leave a Reply

XHTML: You can use these tags: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Gọi ngay