Thủ tục xin visa du học Anh

Đại sứ quán Anh
Tầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 936 0500
Fax: 04 936 0562
Email: behanoi@hn.vnn.vn

Tổng Lãnh sự quán Anh
25 Lê Duẩn, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Tel: 08 823 2604
Fax: 08 829 5257
Email bcghcmc@hcm.vnn.vn

Trang web đại sứ quán Anh: http://www.uk-vietnam.org/

Xin thị thực du học
Khi nộp hồ sơ bạn hãy mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ photo.

  • Đơn xin thị thực đã được điền hoàn chỉnh + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiều nền màu trắng
  • Hộ chiếu của bạn (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng có
  • Bản kết quả học tập mới nhất  và các bằng cấp bạn hiện có
  • Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí.
  • Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tài khoản ngân hàng, bằng chứng của người bảo lãnh tài chính của bạn) và giấy tờ về nguồn gốc của tài chính;
  • Sổ hộ khẩu gia đình bạn;

Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe do một trng các tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng.

  • Phòng khám quốc tế SOS, Tòa nhà Trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Phòng khám quốc tế SOS, 65 Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phòng khám Gia Đình Hà Nội , 2981 Kim Mã, Hà Nội
  • Phòng khám Gia Đình thành phố Hồ Chí Minh, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Phòng khám Gia Đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực nộp tại thời điểm nộp đơn xin (lệ phí này có thể thay đổi). Nếu bạn nộp đơn tại Tổng Lãnh Sự Quán Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ (lệ phí này có thể thay đổi). Xin được lưu ý rằng lệ phí này là cho quá trình xem xét đơn xin và sẽ không được hoàn lại nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối.

Bộ phận Visa, Đại Sứ Quán tại Hà Nội mở cửa nhận đơn xin thị thực từ 08h30 đến 11h30 và trả lời các câu hỏi qua điện thoại từ 14h00 đến 15h00, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Tổng Lãnh sự quán Anh nhận đơn xin thị thực từ 8h30 đến 11h00 và trả lời qua điện thoại từ 11h00 đến 12h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Tổng Lãnh Sự Quán chỉ nhận các đơn xin thị thực đủ điều kiện được xét Dịch Vụ Visa.

Chú ý:
– Khi vào phỏng vấn sinh viên mang theo bản gốc và copy 1 bộ (không cần công chứng).
– Lệ phí khám sức khoẻ ở SOS là 70 USD, Phòng khám Gia đình là $65 (có thể đóng bằng tiền VNĐ hoặc USD). – Lệ phí visa là 3.564.000 VNĐ, Sứ quán chỉ thu tiền Việt.

Gọi ngay