Tiếp viên hàng không bị sa thải nếu không giảm cân

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang yêu cầu 28 nhân viên phải giảm cân nếu không sẽ mất việc. Hãng này còn cho phép họ nghỉ làm 6 tháng để ‘cải thiện’ vóc dáng.

Một quan chức của hãng trên cho hay, 28 tiếp viên vừa bị buộc phải nghỉ việc không lương để giảm cân. Trong thông cáo báo chí của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra có đoạn: “Cân nặng và chiều cao là những yếu tố hàng đầu mà tất cả các hãng hàng không đều chú ý. Những tiêu chí này quan trọng xét ở khía cạnh ngoại hình lẫn khả năng di chuyển”.

Ông Izzet Levi, người đứng đầu Hiệp hội các tiếp viên, tiết lộ trên tờ Haber Turk rằng, bản thân ông cũng phải giảm cân nếu muốn trở lại vị trí cũ. Nếu các tiếp viên không chịu giảm cân, họ sẽ thuyển chuyển tới các vị trí dưới mặt đất.

Tờ Breaking Travel News đưa tin, mới đây hãng hàng không Air Arabia có trụ sở tại Tiểu vương quốc các quốc gia Ảrập thống nhất cũng khuyến khích phi hành đoàn giảm cân và cho phép các tiếp viên nghỉ ba tháng để lấy lại vóc dáng. Hãng cho rằng, thân hình vừa vặn cân đối là vấn đề quan trọng bởi trong những trường hợp khẩn cấp, các tiếp viên có thể giải cứu được cho hành khách nhanh chóng.

Gọi ngay