Tin đồn máy ảnh sẽ hỏng cảm biến khi mang lên máy bay

Máy ảnh kỹ thuật số có thể sẽ bị hỏng các điểm ảnh trên cảm biến khi mang theo máy bay ở độ cao trên 6.000 mét.
Trong một đoạn video được tải lên chính thức bởi kênh Youtube của Kodak, ông Rob Hummel, một khách mời của chương trình, đã đưa ra một phân tích khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Theo ông Hummel, cảm biến máy ảnh sẽ bị hỏng khi mang theo trên máy bay.

Vào phút thứ 8 trong đoạn video dưới đây, ông nói rõ về việc nếu máy ảnh mang theo máy bay ở độ cao trên 6.000 mét, các tia bức xạ gamma sản sinh ra có thể làm hỏng các điểm ảnh trên cảm biến. Thiệt hại này sẽ không thể sửa chữa được.

Theo Photorumors, đây có thể là lý do tại sao các nhà sản xuất lớn đều vận chuyển máy ảnh bằng đường biển thay vì đường hàng không như hiện nay. Nếu phân tích trên là đúng, đây có thể sẽ là một trong những bí mật đáng sợ nhất của ngành công nghiệp máy ảnh từng được tiết lộ.

Trang Popphoto ngay lập tức có một đoạn phỏng vấn trực tiếp với Canon để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin xung quanh sự việc này. “Canon không đồng ý với những phát biểu nói trên dựa trên các khiếu nại của khách hàng, phương pháp vận chuyển và công nghệ của Canon”.

Dự kiến, Photorumors sẽ tiếp tục phỏng vấn Rob Hummel để tìm hiểu rõ hơn về nghiên cứu của ông trong việc nói rằng cảm biến máy ảnh sẽ bị hỏng khi ở độ cao trên 6.000 mét.

Vũ An (Theo Sohoa.vnexpress.net)

Gọi ngay