Tổ chức xe trung chuyển khách từ Huế đến sân bay Đà Nẵng

Tổ chức xe trung chuyển khách từ Huế đến sân bay Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn 2485/UBND-QLĐTh thống nhất chủ trương cho phép tổ chức hoạt động xe trung chuyển hành khách từ Huế đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian sửa chữa sân bay Phú Bài.

Ngày 4/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay UBND TP vừa có công văn số 2485/UBND-QLĐTh gửi Sở GTVT, Công An TP Đà Nẵng, Sở GTVT Thừa thiên – Huế và các đơn vị liên quan về hoạt động xe trung chuyển hành khách từ Huế đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và ngược lại.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở GTVT từ ngày 1/4 cho phép tổ chức hoạt động xe trung chuyển hành khách từ Huế đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian sửa chữa sân bay Phú Bài (dự kiến từ 20/3 đến 20/11/2013).

Xe sử dụng trung chuyển phải đạt tiêu chuẩn của xe du lịch hoặc xe hợp đồng, phải được Sở GTVT TP Đà Nẵng và Sở GTVT tỉnh Thừa thiên – Huế thẩm định, cấp biển hiệu xe du lịch hoặc phù hiệu xe hợp đồng. Đồng thời, xe trung chuyển phải niêm yết phía trên kính trước, kính sau và hai bên thành xe dòng chữ “XE TRUNG CHUYỂN HÀNH KHÁCH TỪ THỪA THIÊN HUẾ ĐẾN CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG VÀ NGƯỢC LẠI” và có biển hiệu được hai Sở đóng dấu gắn phía trước kính của xe.

Tuy nhiên UBND TP Đà Nẵng lưu ý hai Sở GTVT TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa thiên – Huế là vẫn thực hiện việc không cho phép xe các tuyến cố định vào tham gia khai thác khách tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng theo đúng các chủ trương trước đây của UBND TP Đà Nẵng.

Theo yêu cầu tại công văn 2485/UBND-QLĐTh, tổng số xe trung chuyển hành khách từ Huế đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và ngược lại khoảng 50 xe. Trên xe có niêm yết số điện thoại đường dây nóng của hai Sở để mọi người dân phản ảnh khi cần thiết. Thời gian chạy xe sẽ áp dụng theo kế hoạch bay của Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cung cấp.

Lộ trình tuyến xe hoạt động chiều đi và chiều về được xác định như sau: Từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập – Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Văn Cừ – Tạ Quang Bửu – Hầm Hải Vân – QL 1A – Nguyễn Tất Thành – Văn phòng Công ty CP Xe khách Huế (Số 99 An Dương Vương, Thuỷ An, TP. Huế) và ngược lại.

Vị trí các xe trung chuyển đỗ đón khách tại tỉnh Thừa Thiên Huế là Văn phòng Công ty cổ phần xe khách Huế (số 99 An Dương Vương, Thuỷ An, TP. Huế); tại Đà Nẵng là Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. Giá vé: 130.000 đồng/hành khách/lượt.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT TP có trách nhiệm làm việc với Sở GTVT tỉnh Thừa thiên – Huế để thống nhất tổ chức phân chia tỷ lệ về số lượng chuyến xe trung chuyển do mỗi địa phương đảm nhận cho phù hợp, trong đó phải đảm bảo số lượng chuyến do TP Đà Nẵng đảm nhận tối thiểu là 40%. Tổ chức xây dựng biểu đồ xe chạy cách nhật hoặc luân phiên nốt tài hàng ngày giữa hai địa phương.

Tổ chức xây dựng quy chế tạm thời để đảm bảo các điều kiện hoạt động và tuyệt đối không đón khách dọc đường và kịp thời xử lý các tình huống ùn tắc, cứu hộ, ứng cứu trên tuyến; tổ chức in vé và cấp phát cho các xe tham gia trung chuyển hành khách. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp với An ninh sân bay kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý hiện tượng “xe dù”, chèo kéo khách, “cò mồi”, lập bến cóc trong sân bay và khu vực nội thành.

Related posts

Leave a Comment