An toàn trên chuyến bay

An toàn trên chuyến bay

Xem thêm thông tin về an toàn trên chuyến bay. An toàn của chúng tôi cũng chính là an toàn của quý khách!

Hướng dẫn an toàn bay

Vì sự an toàn của quý khách, xin vui lòng quay trở lại chỗ ngồi và thắt chặt dây an toàn ngay khi đèn báo “thắt dây an toàn” được bật sáng. Trong thời gian cất cánh và hạ cánh, quý khách vui lòng gấp gọn bàn ăn và điều chỉnh ghế của bạn về vị trí ban đầu thẳng đứng. Trong quá trình hạ cánh, quý khách vui lòng không đứng lên hoặc rời khỏi chỗ ngồi cho đến khi máy bay đã dừng hoàn toàn và đèn báo thắt dây an toàn đã được tắt. Do một số chấn động thường xảy ra bất ngờ, chúng tôi đề nghị tất cả hành khách thắt chặt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Với hành lý xách tay, quý khách nên để trong ngăn hành lý phía trên hoặc dưới ghế ngồi trước mặt. Chúng tôi cúng khuyến cáo hành khách không nên can thiệp vào nhiệm vụ của phi hành đoàn trong chuyến bay bởi đó có thể bị coi là vi phạm quy định.

Quy định về sử dụng thiết bị điện tử

Luật Hàng không dân dụng của Đài Loan quy định rằng hành khách không được sử dụng bất kỳ thiết bị nào mà có thể ảnh hưởng đến hệ thống liên lạc và điều khiển máy bay. Bất kỳ người nào vi phạm điều luật sẽ bị phạt tù tối đa đến 05 năm hoặc phạt tiền lên đến 150.000 đài tệ. Đối với hành vi gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc chết người, điều luật quy định mức hình phạt là tù chung thân. Tất cả hành khách phải tuân thủ các quy tắc sau đây, những quy tắc này được áp dụng từ thời điểm cửa cabin đóng cho đến khi cửa được mở trở lại. Hành khách sẽ được thông báo về những thay đổi này.

Khi cất cánh và hạ cánh hoặc khi máy bay đang tăng độ cao hoặc giảm dần độ cao ở mức dưới 3048m (~10.000 feet), việc sử dụng các thiết bị điện tử hoàn toàn bị cấm, bao gồm:

 • Các thiết bị video/audio cá nhân (CD/MD/VCD/DVD/MP3 và các thiết bị thu hình).
 • Máy quay phim và máy ảnh tĩnh kĩ thuật số.
 • Trò chơi điện tử cầm tay và các thiết bị giải trí cá nhân khác.
 • Tất cả các máy tính và thiết bị ngoại vi (máy tính xách tay, PDA, từ điển điện tử và máy tính).
 • Máy thu thanh và truyền thanh.
 • Máy cạo râu điện tử.
 • Máy thu GPS.
 • Điện thoại di động đang hoạt động trong bất cứ trạng thái nào.

Những thiết bị sau bắt buộc phải tắt trong cả chuyến bay:

 • Máy bộ đàm
 • Điện thoại di động ngoại trừ PDA, MP3 hoặc các trò chơi cài đặt chế độ  “Flight /Airplane Mode” (chế độ trên máy bay) và tắt chức năng thu phát sóng.
 • Điều khiển từ xa và các thiết bị điện tử không dây bao gồm cả đồ chơi điều khiển bằng sóng radio.
 • Thiết bị thu phát sóng và bất kì thiết bị nào có thể tạo ra tín hiệu radio.

Nếu quý khách không chắc chắn liệu điện thoại di động của quý khách có thể chuyển sang chế độ  “Flight /Airplane Mode(chế độ trên máy bay) hoặc có thể tắt chức năng phát sóng hay không, thì quý khách vui lòng tắt điện thoại di động hoặc làm theo các hướng dẫn của các tiếp viên trên. Xin cảm ơn.

Máy trợ thính và máy trợ tim có thể hoạt động bình thường mà không bị hạn chế.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hành khách có thể mang theo các thiết bị điện tử y tế di động (M-PED). Tuy nhiên, những thiết bị này không được vượt quá kích thước và trọng lượng hành lý xách tay cho phép. Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên đặt vé của EVA Air để biết thêm chi tiết. Những thiết bị M-PED được phép mang theo bao gồm:

 • Bình ô xy di động (POC) với các loại như sau:
  Invacare Corporation’s XPO2, Delphi Medical System’s RS-00400,AirSep Corporation’s Lifestyle, AirSep Corporation’s Freestyle, Inogen Inc.’s Inogen One, SeQual Technologies’ Eclipse, Respironics Inc,s’ EverGo, DeVilbiss Healthcare’s iGo, International Biophysics Corporation’s LifeChoice, Inogen’s Inogen One G2,Oxlife’s Independence, Invacare Solo2.
 • Máy thở với các loại:
  Newport HT-50, Pulmonetic Systems LTV-800/-900/-950/-1000/-1150/-1200.
 • Máy hút dịch:
  Sunrise Medical De VilBiss 7305.

Trên các chuyến bay nội địa, tất cả các loại thiết bị điện tử đều bị cấm.

Không hút thuốc

Theo luật của Đài Loan, hành khách không được phép hút thuốc trên  tất cả các chuyến bay của EVA Air.

Đồ uống có cồn

Hành khách không được phép dùng các đồ uống có cồn mà hành khách tự mang theo, bao gồm cả các loại mua trên máy bay. Tất cả các hành khách có thể thưởng thức các đồ uống miễn phí của hãng. EVA Air có quyền từ chối phục vụ rượu cho hành khách say rượu.

Quy định về hành vi vi phạm và chống đối 
Luật Hàng không dân dụng: Điều 119-2

Bất kỳ hành khách nào trên máy bay sẽ bị phạt tiền từ 10.000 Đài tệ đến 50.000 Đài tệ nếu thực hiện các hành vi sau:

 • Không tuân theo hướng dẫn của phi công chỉ huy nhằm duy trì trật tự, an toàn trên máy bay.
 • Dùng đồ uống có cồn hoặc thuốc và gây mất trật tự trên máy bay.
 • Hút thuốc lá trong nhà vệ sinh trên máy bay. (Phi công chỉ huy có thể báo cáo cho cảnh sát nhằm thực thi Đạo Luật Phòng chống các tác hại của thuốc lá.
 • Phá hỏng thiết bị báo cháy mà không được phép hoặc vận hành các thiết bị đảm bảo an toàn khác mà không có lý do.

Related posts

Leave a Comment