Tour nước ngoài thu hút khách dịp Tết Nhâm Thìn

Tour nước ngoài thu hút khách dịp Tết Nhâm Thìn

Kỳ nghỉ Tết năm nay, người lao động được nghỉ chín ngày sẽ là cơ hội để các công ty du lịch nắm bắt cơ hội làm ăn.

Theo nhận định chung của các doanh nghiệp lữ hành trong nước, giá tour dịp Tết Nguyên đán năm nay không tăng so với bình thường do các hãng đã đặt được vé máy bay, khách sạn từ trước thời điểm các hãng hàng không trong nước tăng giá. Tuy nhiên, khả năng ra Tết sẽ còn nhiều doanh nghiệp tăng giá tour nhưng mức tăng như thế nào thì các công ty còn đang tính toán.

Dịp Tết này, nhiều gói tour trong và ngoài nước đã được các hãng lữ hành tung ra cùng nhiều quà tặng bất ngờ cho khách hàng. Công ty lữ hành Saigon Tourist có chương trình khuyến mại vàng. Theo đó, khách hàng đặt chỗ trước một tháng được hưởng ưu đãi giảm 5% giá tour; Công ty lữ hành Fiditour có chương trình đặt chỗ cho đoàn khách từ 10 người trở lên được miễn phí người. Ngoài ra, nhiều công ty có quà tặng bằng hiện vật cho du khách đi các tour Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Các công ty lữ hành đều đưa ra cam kết, sẽ không để cháy tour cũng như quá tải khách. Về các tour du lịch dịp này cũng rất phong phú. Vietravel có hàng trăm tour trong hành trình 66 tuyến du xuân bốn phương được triển khai, trong đó Sắc Xuân châu Á chiếm một số lượng lớn với gần 100 tour tới các quốc gia Campuchia, Thái lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Các tour du lịch này được du khách đặc biệt quan tâm bởi các yếu tố tương đồng văn hóa, cộng với không khí đón xuân tại các nước châu Á có những nét đặc trưng riêng ở từng quốc gia mà mỗi lần khám phá là một trải nghiệm mới đầy sức cuốn hút.

Các tour đi du lịch nước ngoài vừa tham quan, mua sắm vừa đến những khu vui chơi giải trí nổi tiếng nên thu hút gia đình có mức thu nhập khá trở lên. Lý do được các công ty du lịch lữ hành nêu ra là giá vé máy bay ổn định, giá dịch vụ khách sạn, ăn uống ở nước ngoài không thay đổi.

Theo đại diện Công ty Saigon Tourist, các công ty du lịch, tour đi du lịch nước ngoài được giới thiệu mạnh thật ra không phải do giá tour rẻ mà do giá vé máy bay, giá dịch vụ khách sạn, ăn uống ở nước ngoài ít thay đổi vào dịp cuối năm nên việc thiết kế hành trình các tour ổn định hơn.

Đối với các tour Tết trong nước, mặc dù cũng được giới thiệu từ tháng 11, nhưng việc các công ty du lịch không đưa giá vé máy bay, giá tàu hỏa vào giá tour đã khiến du khách không mặn mà khi đăng ký tour đi xa. Vì vậy, du khách Thành phố Hồ Chí Minh dịp này ít đăng ký đi các tour Tây Bắc, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Phú Quốc…

Còn khách từ Hà Nội, Đà Nẵng cũng ngại mua tour du xuân phía Nam. Hơn nũa, từ 15/12/2011, Vietnam Airlines đã chính thức tăng giá vé máy bay nội địa, khách hàng càng phải tính toán lại khi vé máy bay đã chiếm đến 60-70% giá tour.

Việc công bố tăng giá vé máy bay nội địa quá cận Tết khiến các công ty du lịch chỉ dám nhận khách đi các tour trong nước đúng một tháng trước Tết. Theo ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc công ty cổ phần lữ hành quốc tế HanoiRedtours, với chi phí rẻ hơn 1,5-3,5 triệu đồng/người, thay vì đi du lịch tại các điểm xa phải dùng máy bay, du khách có thế lựa chọn đi các tỉnh bằng phương tiện ôtô như Hà Giang, Mộc Châu (Điện Biên), Mai Châu (Hòa Bình), hồ Ba Bể (Bắc Kạn), thác Bản Giốc (Cao Bằng). Ở đó, họ cũng được hưởng không khí ngày Tết, được ngắm cảnh đẹp hoang sơ, được khám phá các phong tục tập quán độc đáo của bà con dân tộc./.

Khuất Hường (Theo Vietnam+)

Related posts