Triển lãm hàng không quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ

Hôm qua, Triển lãm hàng không quốc tế lần thứ 8 tại Ấn Độ đã khai mạc tại thành phố Bangalo, thu hút gần 700 công ty đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những sự kiện hàng không lớn nhất hành tinh.

Triển lãm hàng không quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ

Các nhà sản xuất máy bay dân dụng và máy quân sự  hàng đầu thế giới đã tham gia trưng bày sản phẩm, thiết bị hàng không trong khuôn viên rộng 75 nghìn mét vuông của triển lãm hàng không quốc tế tại Ấn Độ.

Mỹ là nước có nhiều sản phẩm trưng bày và nhiều chuyến bay biểu diễn nhất tại triển lãm với hàng loạt loại máy bay chiến đấu hiện đại như F-16, F/A-18 Hornet, máy bay tiếp dầu trên không KC-135. Nga cũng không chịu thua kém với 35 công ty tham gia và hơn 80 sản phẩm trưng bày gồm các máy bay chiến đấu hiện đại như: MIG-35, SU-35, MIG-29 K, MIG-29 KUB, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, máy bay vận tải IL-76 MD.

Ông A.K.Antony, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cho biết: “Cuộc triển lãm hàng không quốc tế năm nay sẽ trưng bay những công nghệ quốc tế mới nhất trong lĩnh vực hàng không dân dụng và quân sự. Đây là cơ hội cho thấy Ấn Độ đang trở thành một thị trường cuốn hút đối với các công ty sản xuất máy bay toàn cầu”.

Ông Antony cũng cho biết thêm quyết định cuối cùng của Ấn Độ về dự án mua 126 máy bay chiến đấu đa năng trị giá 10,4 tỷ USD sẽ được thông qua vào tháng Tư tới. Việc lựa chọn đối tác bán máy bay theo dự án này sẽ phụ thuộc vào chất lượng, công nghệ và giá bán.

Ban tổ chức triển lãm cho biết, dự kiến năm sẽ có khoảng hơn 1,75 triệu khách tham dự.

Theo VTV

Gọi ngay