Trình diễn máy bay Sukhoi Superjet 100 tại Nội Bài

Trình diễn máy bay Sukhoi Superjet 100 tại Nội Bài

Ngày 14/5, trong khuôn khổ chuyến lưu diễn với phương châm “Chúng tôi hoan nghênh châu Á” tại Hà Nội, máy bay Nga mới Sukhoi Superjet 100 sẽ được giới thiệu tại sân bay Nội Bài.

Máy bay Sukhoi Superjet 100 sẽ thực hiện chuyến bay trình diễn cho các nhà đặt hàng tiềm năng. Việt Nam và khu vực châu Á-Thái Bình Dương là thị trường đầy triển vọng cho máy bay Sukhoi Superjet 100. Máy bay này có thể được sử dụng rộng rãi trên cả các tuyến bay liên vùng lẫn các tuyến bay dài.

Hoạt động trên được tiến hành trong khuôn khổ các thỏa thuận đã đạt được ngày 21/11/2011 trong cuộc gặp gỡ giữa các đồng chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ Nga-Việt về hợp tác thương mại-kinh tế và khoa học-kỹ thuật.

Nhà sản xuất Nga đã có những đơn đặt hàng tại Lào cho loại máy bay mới này, bởi vậy việc các công ty vận tải Việt Nam mua máy bay này sẽ cho phép thành lập Trung tâm kỹ thuật bảo trì máy bay này trên lãnh thổ Việt Nam trong tương lai.

Sukhoi Superjet 100 là máy bay phản lực liên vùng hiện đại 100 chỗ ngồi, được công ty “Máy bay dân dụng Sukhoi” thiết kế và sản xuất với sự tham gia của Công ty Italy Alenia Aermacchi.

Sukhoi Superjet 100 thực hiện chuyến lưu diễn với phương châm “Chúng tôi hoanh nghênh châu Á” từ ngày 3 đến ngày 14/5, tại sáu nước Kazakhstan, Pakistan, Indonesia, Việt Nam, Lào và Myanmar.

Khoang hành khách của máy bay được giới thiệu này sẽ cho phép những nhà đặt hàng tiềm năng tương lai trực tiếp đánh giá cấp độ tiện nghi của máy bay.

Related posts