Tro bụi núi lửa không ảnh hưởng chuyến bay từ Việt Nam

Các hãng hàng không đang khai thác các chuyến bay hàng ngày giữa Việt Nam và Indonesia cho biết tro bụi từ núi lửa Merapi ở Trung Java của Indonesia không ảnh hưởng các chuyến bay giữa Jakarta và Việt Nam.

Ông Anggara Triyana, Trưởng đại diện của hãng hàng không Lion Air tại Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 8-11 rằng hãng vẫn khai thác chuyến bay hàng ngày giữa Jakarta và TPHCM qua Singapore theo lịch bay thường ngày vì núi lửa Merapi cách rất xa thủ đô Jakarta.

Ông Triyana nói báo chí Indonesia trích lời Bộ trưởng Bộ Giao thông nước này cho biết Jakarta chưa bị ảnh hưởng bởi tro bụi núi lửa và chưa có thông báo nào về việc đóng cửa sân bay quốc tế Soekarno Hatta tại thủ đô nước này.

Ông Triyana cũng cho rằng ông chưa nghe các hãng hàng không tạm hủy các chuyến bay từ Jakarta đến Việt Nam do tro bụi núi lửa Merapi. Thông tin này được xác nhận bởi đại diện hãng hàng không AirAsia Indonesia tại Việt Nam.

Đại diện của AirAsia Indonesia cho biết hãng vẫn khai thác 4 chuyến bay/tuần giữa TPHCM và Jakarta vì các hoạt động bay tại sân bay Jakarta vẫn diễn ra bình thường.

Các hãng thông tấn quốc tế cho hay các hãng hàng không quốc tế đã tạm hủy nhiều chuyến bay đi và đến Jakarta vào cuối tuần qua do lo ngại tro bụi từ núi lửa Merapi ảnh hưởng đến động cơ máy bay và ảnh hưởng đến an toàn bay.

Malaysia Airlines nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng các chuyến bay của hãng nối Kuala Lumpur với Bandung và Yogyakarta (Indonesia) đã tạm thời bị hủy, nhưng các chuyến trên đường bay khác vẫn diện ra bình thường. Hãng khuyến nghị khách cần liên lạc với hãng trước khi ra sân bay.

Gọi ngay