Trung Quốc nổ nhà máy nhựa, sân bay quốc tế náo loạn

Ngày 25/9, tại nhà máy nhựa ở Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đã xảy ra một vụ nổ khiến nhà chức trách phải ra lệnh đóng cửa tạm thời sân bay Diwapu gần đó và sơ tán hành khách. Rất may không có thiệt hại về người nhưng các hành khách được một phen náo loạn.

Được biết, ít nhất 15 chuyến bay tại sân bay quốc tế Diwapu bị hủy bỏ. Nhà chức trách đã đóng cửa sân bay trong hơn 1 giờ đồng hồ để thu dọn đường băng. Trong lúc đó, lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Vụ nổ gây ra đám cháy dữ dội, thổi tung các tàn tro sang sân bay Diwapu khiến hành khách được một phen náo loạn.

Thông tin ban đầu cho thấy, chập điện đã gây ra đám cháy bên trong nhà máy sản xuất nhựa này.

Trước đó, vào tháng 7/2010, tại TP Nam Kinh, thủ phủ Giang Tô, miền đông Trung Quốc cũng xảy một vụ nổ lớn tại một nhà máy nhựa hóa chất khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 300 người bị thương, trong đó có 50 người bị thương nặng.

Vụ nổ đã san bằng các tòa nhà trong vòng bán kính 100m, làm bắn tung một chiếc xe buýt đang đi ngang qua, khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân của vụ nổ là do dò khí gas.

Gọi ngay