Trước khi vào học bao lâu mới được Lãnh sự quán Úc cấp visa?

Em đang làm hồ sơ sang Úc du học cao học. Em đã hoàn thành việc khám sức khỏe cũng như đóng học phí, và đã nhận được COE của trường vào cuối tháng 6. Nhưng đến nay, em vẫn chưa được thông báo là đã cấp visa. Khóa học của em bắt đầu vào cuối tháng 9. Em muốn biết có phải Lãnh sự Úc chỉ cấp visa cho du học sinh 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học hay không? (Hang Anh)

Trả lời của ông Lâm Dũng, (Công ty Tư vấn Di trú và Du học Uniworld):

Em Hằng Anh thân mến,

Nếu em đã hoàn tất thủ tục khám sức khỏe và sức khỏe của em không có vấn đề gì thì em sẽ sớm được nhận Visa đến Úc du học (chỉ trừ trường hợp sức khỏe của học sinh có vấn đề và Tổng LSQ Úc tại Việt Nam phải chuyển hồ sơ sức khỏe về Úc để xem xét lại thì thời gian chờ đợi nhận Visa sẽ kéo dài hơn. Do đó, sau khi khám sức khỏe học sinh nên hỏi kết quả sức khỏe của mình ngay tại nơi khám sức khỏe).

Việc thủ tục xin Visa được hoàn tất sớm sẽ thuận tiện cho du học sinh hơn để có thể chuẩn bị mọi mặt, tuy nhiên thông thường Tổng LSQ Úc sẽ không dán Visa ngay cho những trường hợp thủ tục hồ sơ đã được hoàn tất sớm trong thời gian hơn một tháng trước ngày nhập học (và cũng đảm bảo cho du học sinh sẽ không đến muộn hơn sau ngày nhập học). Vì vậy em hãy an tâm chờ đợi nhé.

Nếu chỉ còn hơn 3 tuần trước ngày nhập học mà em vẫn chưa nhận được Visa, em có thể gọi điện thoại trực tiếp đến Tổng LSQ Úc số 829 6001 – xin gặp bộ phận Visa du học. Sau đó em hãy cho nhân viên Tổng LSQ biết họ và tên, ngày tháng năm sinh và số hồ sơ của em, nhân viên Tổng LSQ sẽ cho em biết khi nào em sẽ được nhận Visa.

Chúc em luôn vui khỏe, thành công trong học tập.

Gọi ngay