Tung tin có bom, VĐV dự Para Games bị giữ tại sân bay

Tung tin có bom, VĐV dự Para Games bị giữ tại sân bay

Trước giờ lên chuyên cơ Vietnam Airlines cùng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sang Indonesia dự Para Games 2011, VĐV quần vợt Cao Hồng Sơn đã bị an ninh sân bay giữ lại với lý do “tung tin sai về việc có bom”.

Theo VĐV Hồng Sơn, hôm 12/12, anh xuất phát từ Hà Nội vào TP HCM để cùng đoàn thể theo khuyết tật Việt Nam đã sang Indonesia dự Para Games 2011 trên chuyên cơ Vietnam Airlines. Tuy nhiên, trước giờ máy bay cất cánh, VĐV Hồng Sơn đã bị an ninh Cụm cảng hàng không Việt Nam – Sân bay Tân Sơn Nhất mời ra khỏi máy bay.

“Sau khi ổn định vị trí trên ghế máy bay, trưởng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam dự Para Games 2011 Vũ Thế Phiệt đến gặp tôi để hỏi đã nói gì về chuyện bom mìn khiến cho chuyến bay bị trễ. Tôi khẳng định mình không hề nói gì, và yên tâm đợi máy bay cất cánh. Thế nhưng ít phút sau, có một nhân viên an ninh đã đến yêu cầu tôi mang theo hành lý xách tay rời khỏi máy bay”, VĐV Hồng Sơn trình bay.

Sau khi VĐV Hồng Sơn rời khỏi máy bay theo yêu cầu, ngay lập tức chuyên cơ cất cánh. VĐV Hồng Sơn được mời sang văn phòng Cụm cảng hàng không làm việc mà không có mặt của đại diện đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam. Tại đây, VĐV Hồng Sơn bị lập biên bản về việc đã “tung tin sai về việc có bom gây uy hiếp an toàn chuyến bay”.

Cho rằng mình không hề có phát ngôn nào liên quan đến việc này, VĐV Hồng Sơn không đồng ý ký vào biên bản và được lực lượng an ninh áp tải ra khỏi khu vực sân bay, kèm theo giấy hẹn trở lại giải quyết. Thế nhưng, trên giấy hẹn do trực ban Cảng vụ hàng không miền Nam Hồ Quang Vũ ký không ghi thời gian giải quyết sự việc.

Hiện VĐV Hồng Sơn đang lưu trú tại trong tình trạng không có giấy tờ tùy thân và đồ đạc. “Hộ chiếu của tôi đã bị thu giữ, đồ đạc ký gửi cũng không được lấy lại, còn thời gian giải quyết không biết khi nào”, VĐV Hồng Sơn bức xúc.

ASEAN Para Games 2011 diễn ra tại Indonesia, từ ngày 15 đến 20/12. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 6 với 164 thành viên chính thức, trong đó có 121 VĐV do ông Vũ Thế Phiệt, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam làm trưởng đoàn.

Các VĐV khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự 7/11 môn thi đấu gồm điền kinh, bóng bàn, bơi lội, cầu lông, cử tạ, cờ vua, quần vợt. Mục tiêu của đoàn là cố gắng có ít nhất 20 VĐV đạt chuẩn B tham dự Paralympic London 2012.

Theo vnexpress

Related posts