Vẫn còn hơn 6000 vé máy bay tết

Vẫn còn hơn 6000 vé máy bay tết

Theo các hãng hàng không, đến ngày 5-2 (25 tháng chạp) nhiều đường bay đã không còn vé hạng phổ thông (chỉ còn vé hạng thương gia), tuy nhiên vẫn còn một số lượng vé máy bay cho các đường bay từ TP.HCM ra các tỉnh miền Trung, Hà Nội.

Theo Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 9-2 còn khoảng 6.000 vé máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội, trong đó có 3.000 vé hạng phổ thông, còn lại là hạng thương gia.

Đại diện VNA cho biết các chuyến bay đêm chặng TP.HCM – Hà Nội trong khoảng thời gian này rất nhiều chỗ trống chưa có khách mua, trong khi chỗ trên các chuyến bay ban ngày đã được khách đặt mua khá nhiều. Đại diện VNA cho biết đường bay TP.HCM – Đà Nẵng thời gian này chỉ còn 400 vé.

Các đường bay TP.HCM đi Buôn Ma Thuột, Đà Lạt còn khoảng 100 vé mỗi đường bay. Đường bay TP.HCM ra Vinh, Huế, Đồng Hới, Hải Phòng… đã hết vé hạng phổ thông và chỉ còn hạng thương gia (giá vé thông thường gấp đôi hạng phổ thông).

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air cho biết chỉ còn khoảng 5% vé trên đường bay TP.HCM – Hà Nội, còn các đường bay khác đã hết chỗ. Hãng hàng không Jetstar Pacific (JP) cho biết chặng TP.HCM ra Hà Nội chỉ còn khoảng 100 chỗ trên ba chuyến bay cuối cùng (từ 16g55 đến 19g35) của ngày 9-2 (29 tháng chạp). Tất cả vé máy bay bán trong thời gian này đều có mức cao nhất của khung giá vé (vé TP.HCM – Hà Nội là 2,997 triệu đồng chưa kể 50.000 đồng phí phục vụ).

Các hãng hàng không cảnh báo do đã vào cao điểm, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất cùng thời điểm đông rất nhiều so với ngày thường nên khách phải có mặt tại sân bay ba tiếng trước giờ khởi hành để đảm bảo thời gian làm thủ tục bay.

Đại diện các hãng cho biết đã có nhiều trường hợp hành khách bị hoãn, hủy chuyến bay do mang thiếu giấy tờ tùy thân, mang nhầm giấy tờ tùy thân và mang theo các loại hàng hóa cấm/hạn chế vận chuyển, hành lý quá khổ. Đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em phải thông báo trước với hãng hàng không vì tùy theo quy định của từng hãng có giới hạn số lượng trẻ em đi cùng người lớn trên cùng một chuyến bay…

Related posts

Leave a Comment