Vé máy bay của Air MeKong cao hơn giá trần hiện tại

Hãng hàng không tư nhân Air Mekong sẽ chính thức cất cánh và khai thác các đường bay nội địa từ ngày 10/10 với giá vé kịch trần cao nhất cho trục Bắc – Nam là 2,1 triệu đồng, vé Hà Nội – Phú Quốc sẽ cao hơn giá trần hiện tại.

Thông tin trên do ông Lại Xuân Thanh – Phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam xác nhận với PV Dân trí sáng nay 8/9.

Cũng theo ông Thanh: Air Mekong mới được cấp phép khai thác 2 đường bay chính là trục Bắc – Nam (Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn) và Hà Nội – Phú Quốc. Hiện Cục Hàng không chưa cấp phép chính thức cho Air Mekong lập các sân bay nội địa và chứng chỉ người khai thác tàu bay (AOC).

Về giá vé máy bay của Air Mekong, ông Thanh cho biết: giá vé của Air Mekong kịch trần với mức cao nhất trên trục Bắc – Nam là đường bay Hà Nội – Sài Gòn là 2,1 triệu đồng (đã bao gồm thuế và các chi phí khác); đường bay Hà Nội – Phú Quốc chưa có giá chính thức nhưng có thể giá vé trần sẽ cao hơn.

“Theo tính toán, thời gian và đường bay Hà Nội – Phú Quốc dài hơn so với các trục bay khác (khoảng 2h20phút) nên Cục sẽ họp với Bộ Tài chính vào ngày mai 9/9 để xem xét giá trần cho tuyến này. Giá vé trần có thể sẽ được xây dựng theo 1 khung mới và cao hơn quy định hiện hành” – ông Thanh cho hay.

Trước đó, hôm 15/8, Air Mekong đã tiếp nhận 4 chiếc máy bay hiệu Bombardier loại CRJ-900 có 90 ghế tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để chuẩn bị khác thác các đường bay nội địa từ ngày 10/10/2010 – 26/3/2011.

Được biết, Air Mekong đã gửi lịch bay và thông báo khởi động đường bay thương mại đến các đại lý bán vé trên toàn quốc.

Sau VietJet Air và Indochina Airlines, Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam.

Gọi ngay