Vé máy bay dịp tết: Giải bài toán nghẽn một chiều bay

Vé máy bay từ TP.HCM ra phía Bắc dịp trước tết gần như đã không còn. Tuy nhiên, các hãng hàng không cho biết họ hoàn toàn có thể giải quyết được nhu cầu lệch đầu như hiện nay nếu được tăng giá trần.

Các hãng hàng không cho rằng tăng giá trần không đồng nghĩa với tăng giá vé vì tăng giá trần chính là có tăng giá vé và giảm giá vé, tăng biên độ giữa giá cao nhất và giá thấp nhất, cơ cấu phân bổ chỗ trên chuyến bay cho các mức giá vé khác nhau sẽ đa dạng hơn.

Sẵn sàng thuê máy bay

Đường bay có nhiều hành khách nhất hiện nay là TP.HCM – Hà Nội hiện có ba hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), Air Mekong (AM), Jetstar Pacific Airlines (JPA) khai thác trung bình 32-34 chuyến/ngày, tương ứng khoảng 9.000 chỗ. Đại diện ba hãng hàng không này cho biết hiện lượng vé bay từ TP.HCM – Hà Nội cho khoảng thời gian trước tết đã gần như không còn, kể cả chỗ thương gia, trong khi đó chiều Hà Nội – TP.HCM còn nhiều chỗ.

Chính vì vậy, các hãng hàng không này cho rằng nếu nâng mức giá trần hạng phổ thông hiện nay (1,819 triệu đồng/vé/chiều, chưa thuế) họ hoàn toàn có thể tăng giá chiều có nhu cầu cao để bù đắp chiều bay có ít khách nhằm cân đối doanh thu. Với một chiều TP.HCM – Hà Nội (trước tết) đạt 100% số ghế, chiều còn lại chỉ khoảng 50% nên rất khó cho hãng khi phải tăng chuyến, thuê thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu đi lại không bình thường của hành khách.

Bộ Giao thông vận tải vừa có đề nghị gửi Bộ Tài chính về việc thay đổi khung giá trần vé máy bay hạng phổ thông cho các đường bay có cự ly từ 1.280km trở lên.

Theo đó, giá vé các đường bay dài hiện nay như Hà Nội – Cần Thơ, Hà Nội – Phú Quốc sẽ tăng lên mức hơn 2,2 triệu đồng/vé/chiều (chưa thuế). Cụ thể, giá vé hành khách hạng phổ thông chặng này sẽ có mức giá cao nhất cho cự ly từ 1.280km trở lên là 2.272.727 đồng/vé/chiều. Nếu đề xuất này được chấp thuận, giá trần sẽ không còn là 1,819 triệu đồng/vé/chiều như hiện nay.

Phó tổng giám đốc JPA Tạ Hữu Thanh khẳng định nếu được tăng mức giá trần, JPA hoàn toàn có thể thuê máy bay ở châu Âu (lúc này đang là mùa đông, có nhiều máy bay nằm không) về khai thác ngắn trong 2-3 tuần trước, sau tết.

Thật ra, việc thuê máy bay để đáp ứng nhu cầu gia tăng bất chợt không mới ở thị trường VN, bởi trước đó chính JPA và VNA từng thuê máy bay ở nước ngoài kinh doanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên các hãng này vẫn còn chờ ý kiến tăng giá trần chặng bay trên để có kế hoạch thuê máy bay, tăng chuyến.

Chưa thể bỏ giá trần

Theo thông tư 103 của liên bộ Tài chính – Giao thông vận tải, các hãng hàng không được quyết định giá vé trên các đường bay cạnh tranh có từ hai hãng trở lên khai thác. Đường bay TP.HCM – Hà Nội hiện có ba hãng hàng không VNA, JPA và AM cùng khai thác.

Tuy có chênh lệch về thị phần, tần suất (VNA chiếm nhỉnh hơn 50% chuyến bay) nhưng việc cả ba hãng cùng bay một đường bay rõ ràng là có cạnh tranh. Tuy nhiên, Bộ GTVT vẫn chưa cho phép thực hiện thông tư 103 vì lo ngại không có công cụ can thiệp khi các hãng tăng giá quá đà.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Lại Xuân Thanh, phó cục trưởng Cục Hàng không VN, thừa nhận với đặc thù kinh doanh lệch đầu như dịp tết ở VN thì khó có hãng hàng không nào đáp ứng được. Tuy nhiên, ông Thanh khẳng định vấn đề tăng giá trần vé đường bay trên trong dịp tết nói riêng và dịp cao điểm nói chung là vấn đề nhạy cảm với người tiêu dùng nên đơn vị này chưa đồng ý tăng giá trần. “Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhu cầu đi lại dịp tết bùng nổ và các hãng hàng không nhân cơ hội này bắt chẹt người tiêu dùng, đẩy giá lên cao, điều này sẽ tạo một áp lực về giá rất lớn cho xã hội” – ông Thanh nói.

Gọi ngay