Vé máy bay Tết ít sốt hơn năm ngoái

Vé máy bay Tết ít sốt hơn năm ngoái

Bằng giờ này năm ngoái, vé máy bay Tết hầu như đã được bán hết nhưng năm nay các hãng thông báo khách vẫn có thể mua cho thời gian bay từ 25 đến 28 tháng chạp âm lịch.

“Vẫn còn nhiều vé máy bay, giá khoảng 3 triệu đồng”, phòng vé Vietnam Airlines trả lời khách về tuyến TP HCM – Hà Nội đi giáp Tết. Cho biết thêm, tuyến đi từ 25 đến 28 Tết, hành khách sẽ dễ dàng đăng ký được chỗ ngay. Mọi năm, chặng bay từ TP HCM ra luôn kín vé trước Tết và kín vé chiều ngược lại sau Tết.

Ngoài ra, tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng, một trong những đường bay khá đông khách dịp Tết, khách vẫn có thể kiếm cho mình một tấm vé của hãng Vietnam Airlines. Theo hãng hàng không này, vé vẫn còn cho các giờ bay đẹp như 11h sáng, 15h-16h chiều, chuyến bay đêm…

“Nếu thời điểm này năm trước hầu như vé đã cạn, kể cả các chuyến vào ban đêm cũng khó đặt thì năm nay nhu cầu có vẻ ít hơn năm ngoái”, cô nhân viên bán vé Vietnam Airlines nói.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air khẳng định mình còn đến 30% tải cho các đường bay TP HCM – Hà Nội, TP HCM – Đà Nẵng. Các chặng từ TP HCM ra Hải Phòng, Vinh, Phú Quốc thì gần hết.
Hành khách vẫn còn có thể mua vé máy bay Tết. Ảnh: Jetstar Pacific
Thậm chí khách hàng bay với Jetstar Pacific thì vẫn còn có thể đặt vé ngày 29 Tết với các chuyến cuối chiều như từ 16h 25 trở đi. Đại diện Jetstar Pacific cho biết vé Tết chỉ còn rất ít ở hầu hết các đường bay.

Việc vé máy bay Tết không “sốt” bằng năm ngoái được lý giải là nhiều người vẫn còn dè dặt chờ thông tin lương thưởng. “Ở đâu cũng nghe năm nay cắt thưởng, nợ lương nên tâm lý mọi người vẫn chờ đợi xem có không rồi mới quyết định mua vé. Hy vọng sắp tới tình hình khả quan hơn”, chuyên gia này phân tích.

Trước đó, Vietnam Airlines dự đoán giai đoạn Tết Nguyên Đán 2013 nhu cầu đi lại của khách hàng tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước trên đường bay TP HCM – Hà Nội và 13% trên đường bay TP HCM – Đà Nẵng.

Theo vnexpress

Related posts