Vé máy bay tuyến ngắn sẽ “nóng” đợt nghỉ 2/9

Vé máy bay tuyến ngắn sẽ “nóng” đợt nghỉ 2/9

Theo đại diện của các đơn vị vận tải, nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp lễ 2/9 tới cao hơn nhiều lần so với số vé mà các hãng có thể cung ứng; trong đó những tuyến ngắn sẽ đặc biệt căng thẳng trong dịp này.

Theo đánh giá của các hãng hàng không, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay ngắn ngày nên hành khách chủ yếu đi lại ở các tuyến ngắn, tập trung ở khu vực Miền Trung.

Thống kê của các hãng hàng không, vé máy bay đi các chặng Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình đang thu hút lượng khách tăng đột biến trong nhiều ngày qua.

Đại diện Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách trong thời gian từ 30/8 đến 4/9, hãng sẽ thực hiện tăng chuyến bay trên 11 đường bay du lịch nội địa có số lượng hành khách cao điểm là Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, Phú Quốc.

“Tổng lượng ghế cung ứng của Vietnam Airlines trên 11 đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm 2/9 lên tới 84.000 chỗ (bao gồm cả thường lệ và tăng tải), tăng 12% so với lịch bay thường lệ và cao hơn 6% so với cùng kỳ 2011,” đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Theo nhận định của Vietnam Airlines, đường bay tăng tải mạnh nhất trong giai đoạn này là Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang.

Theo Vietnam

Related posts