Venezuela: Máy bay chở khách rơi ngay sau khi cất cánh

Reuters dẫn lời Bộ trưởng Giao thông vận tải và thông tin liên lạc Francisco Garces ngày 13/9 cho biết, chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không dân dụng quốc gia Conviasa của Venezuela mang theo 47 hành khách và phi hành đoàn đã bị rơi và bốc cháy ngay sau khi cất cánh.

Hiện vẫn chưa rõ số liệu chính xác về số người thiệt mạng hay may mắn sống sót, nhưng theo một số nguồn thông tin từ địa phương, đội tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện có 23 người may mắn sống sót sau thảm họa máy bay này.
Chiếc máy bay của Hãng hàng không dân dụng Conviasa mang số hiệu ATR-42 mang theo 43 hành khách và 4 phi hành đoàn đang thực hiện chuyến bay nội địa tới hòn đảo du lịch nổi tiếng Margarit thì bị rơi ngay sau khi cất cánh được khoảng 12 phút tại quốc tế Ciudad Guayana ở bang Bolivar phía Đông Bắc Venezuela.

Chiếc máy bay xấu số này đã rơi cách thành phố Puerto Ordaz khoảng 10 km về phía Đông Nam vào khoảng 10:00 sáng (giờ địa phương) trên vùng chứa phế liệu của xí nghiệp luyện kim – một trong những xí nghiệp luyện kim lớn nhất Venezuela nên hạn chế rất nhiều lực va chạm.

Hiện, nguyên nhân chính xác của sự việc này vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, song theo nhận định ban đầu của một số chuyên gia cho biết, máy bay rơi là do sự cố kỹ thuật bất thường.

Hãng hàng không dân dụng Conviasa của Venezuela có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Simon Bolivar đặt tại thành phố Mayketiya cách thủ đô Caracas 30 km về phía Bắc.

Nó thực hiện cả các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế, đặc biệt là các quốc gia vùng Nam Mỹ và vùng Vịnh Caribbean. Dự kiến, trong tương lai Hãng hàng không quốc gia này sẽ mở thêm một số chuyến bay sang các nước châu Âu.

Gọi ngay