Việt Nam có thêm hãng hàng không

Cục Hàng không VN vừa cấp giấy phép thành lập hãng hàng không thứ bảy mang tên Ngôi Sao Việt (VietStar Airlines).

Theo giấy phép, Vietstar Airlines sẽ hoạt động trên các lĩnh vực đào tạo nhân lực, cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Hãng đồng thời cung cấp dịch vụ bay du lịch hoặc cứu hộ trong nước – vốn chưa được các hãng hàng không đang hoạt động khai thác.

Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp các dịch vụ bay tư nhân cho hành khách có nhu cầu bay chuyên cơ, hoặc bay khẩn cấp tới các vùng sâu vùng xa, hải đảo… thuộc lãnh thổ Việt Nam và quốc tế. Vốn pháp định của VietStar Airlines là 400 tỷ đồng.

Nguồn tin từ VietStar Airlines cho biết hãng đã chuẩn bị cho kế hoạch tham gia thị trường hàng không nội địa từ khá lâu. Dự kiến vào tháng 11 tới, hệ thống bảo dưỡng sửa chữa máy bay của hãng sẽ đi vào hoạt động. Và khoảng cuối năm, VietStar Airlines có thể cung cấp các dịch vụ bay cho hành khách có nhu cầu.

“Tiêu chí hoạt động của VietStar là nhằm vào thị trường ngách – cung cấp các dịch vụ mà các hãng hàng không khác chưa tham gia”, nguồn tin của hãng nhấn mạnh. VietStar Airlines hãng vận chuyển thứ bảy tham gia lĩnh vực hàng không nội địa bên cạnh Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco, Vietjet, Air Mekong và Indochina Airlines.

Theo vnexpress

Gọi ngay