Việt Nam sắp có dịch vụ bay trực thăng cá nhân

Việt Nam sắp có dịch vụ bay trực thăng cá nhân

Ngày 29/8 tại TP.HCM, Công ty trực thăng hàng đầu của Pháp Azur Helicopter đã giới thiệu máy bay trực thăng Eurocopter AS350 B2.

Azur Helicopter sẽ hợp tác với Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam sử dụng trực thăng này phục vụ cho dịch vụ bay trực thăng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến được khai trương vào cuối tháng 10/2011.

Với dịch vụ này, các chuyến bay của trực thăng Eurocopter AS350 B2 sẽ khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất-Thành phố Hồ Chí Minh tới các địa điểm nổi tiếng tại các tỉnh, thành phố phía Nam.

Eurocopter AS350 B2 là trực thăng một động cơ, có thể chở được bốn hành khách và hai phi công, thời gian bay trực thăng tới Phan Thiết là gần 1 giờ và chỉ 35 phút để tới Vũng Tàu.

Theo ông Jussi Hoika, Giám đốc thương mại Vinacopter cho biết cùng với việc thực hiện chuyên chở hành khách, trực thăng Eurocopter Eurocopter AS350 B2 còn thực hiện các nhiệm vụ khác như quay phim, chụp ảnh từ trên không.

Ngoài việc sử dụng máy bay Eurocopter AS350 B2 cho dịch vụ bay trực thăng, Công ty trực thăng Azur Helicopter còn nhắm đến khách hàng là các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu sử dụng riêng máy bay trực thăng.

Theo Vietnam+

Related posts