Vietjet Air chuẩn bị bay chuyến đầu tiên

Sau nhiều lần trì hoãn, Hãng hàng không tư nhân Vietjet Air đang hoàn tất các khâu cuối cùng để chuẩn bị bay chuyến thương mại đầu tiên theo đúng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, trước tháng 6/2011.

Nguồn tin từ Vietjet Air cho biết, hãng đã hoàn tất việc đào tạo con người, tuyển nhân sự, ký hợp đồng thuê máy bay, phi công. Còn một điểm vướng mắc mà hãng này đang cố gắng triển khai là vấn đề thương hiệu, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xin cấp chứng nhận khai thác tàu bay AOC.

“Chắc chắn, chúng tôi sẽ khởi động chuyến bay thương mại đầu tiên trước thời điểm giấy phép kinh doanh hết hiệu lực, vào tháng 6 tới”, nguồn tin từ hãng cho biết.

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, được cấp giấy phép kinh doanh từ tháng 12/2007. Trong hơn 3 năm qua, hãng liên tục có văn bản xin lùi kế hoạch bay. Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng gia hạn giấy phép kinh doanh cho hãng này đến hết ngày 30/6 tới. Hết thời hạn trên, Vietjet Air chưa khởi động đường bay sẽ đối mặt với nguy cơ bị rút giấy phép.

Theo vnexpress

Gọi ngay