Vietjet Air trễ chuyến bay kéo dài, hành khách đòi bồi thường

Vietjet Air trễ chuyến bay kéo dài, hành khách đòi bồi thường

Sáng 5.10, nhiều hành khách mua vé của hãng hàng không Vietjet Air đã lên tiếng phản ứng, đòi bồi thường do hãng này để xảy ra tình trạng trễ chuyến bay kéo dài. Đến gần trưa, dù đã cố gắng giải quyết nhưng nhiều hành khách của hãng bay này vẫn phải ngồi chờ tại sân bay.

Bà Nguyễn Thanh Thu (nhà ở quận 3, TP.HCM) cho biết bà mua ba vé từ TP.HCM đi Hà Nội chuyến 7 giờ sáng. Tuy nhiên, khi hành khách làm thủ tục xong, ra máy bay ngồi đợi gần một tiếng thì được hãng thông báo máy bay bị lỗi kỹ thuật không thể cất cánh được.

Sau đó nhân viên của Vietjet Air giải quyết cho chồng và con bà Thu đi chuyến 12 giờ, còn bà Thu sẽ đi chuyến 15 giờ. “Họ nói sẽ giải quyết bay trong chiều nay nhưng không biết có được hay không vì hiện khách dồn ứ rất nhiều”, bà Thu nói.

Phần lớn khách bị trễ chuyến bay đều đi chuyến TP.HCM – Hà Nội. Một số khách đã yêu cầu Vietjet Air bồi thường vì để trễ chuyến bay tới 8 – 9 giờ nhưng không đưa ra giải thích rõ ràng.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của Vietjet Air, cho hay việc trễ chuyến là do một chiếc máy bay của hãng đến thời kỳ bảo dưỡng nhưng tiến độ bảo dưỡng chậm 2 – 3 ngày so với dự kiến.

Ông Khánh cho biết hiện hãng chỉ có 3 máy bay, cho nên chỉ cần một chiếc (chiếm hơn 33% khả năng chuyên chở của hãng) có sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ lịch bay của hãng.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thanh Thu, lý do máy bay bảo dưỡng không đúng tiến độ là chưa thỏa đáng. Bởi trước đó, khi tới sân bay, Vietjet Air vẫn làm thủ tục cho hành khách lên máy bay ngồi chờ.

Đại diện Vietjet Air cho biết sẽ cố gắng vận chuyển khách trong thời gian sớm nhất và hỗ trợ khách theo quy định hàng không. Một số hành khách có nhu cầu đi sớm sẽ được Vietjet Air mua vé đi chuyến bay của hãng khác.

Theo Thanh niên

Related posts