VietJetAir đã có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay

VietJetAir đã có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa trao chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJetAir). Như vậy, hãng hàng không này đã đạt được AOC ngay trước thời điểm đi vào khai thác.

AOC (Aircraft Operator Certificate) là chứng chỉ nhà khai thác máy bay được nhà chức trách hàng không phê chuẩn cho đơn vị khai thác đó được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ cho phép.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó tổng giám đốc VietJetAir, cho biết, để đạt được chứng chỉ nhà khai thác tàu bay và bắt đầu khai thác thương mại, VietJetAir đã phải chuẩn bị chu đáo về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất…. Đồng thời, hãng phải khẳng định được khả năng của mình trong việc tự điều hành các hoạt động khai thác bay, bảo dưỡng, kỹ thuật và vận chuyển thương mại.

VietJetAir là hãng hàng không hoạt động theo mô hình giá rẻ. Ngày 25/12/2011, hãng sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên. Thời gian đầu, VietJetAir sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Tp.HCM với tần suất 4 chuyến bay/ngày, sau đó sẽ tăng dần để đạt mục tiêu 14 chuyến bay/ngày.

Hãng dự kiến sẽ khai thác đường bay Tp.HCM – Đà Nẵng vào đầu năm 2012. Từ quý 2/2012, hãng sẽ thực hiện các chuyến bay nội địa đến các thành phố lớn khác của Việt Nam. VietJetAir cũng có kế hoạch sẽ trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam thực hiện các chuyến bay quốc tế đến các nước trong khu vực và châu Á.

Hiện VietJetAir đã ký kết thuê 3 tàu bay Airbus A320 – 200 mới để phục vụ cho kế hoạch bay thương mại. Việc sử dụng tàu bay mới, chất lượng cao sẽ là một yếu tố then chốt giúp VietJetAir hạn chế tối đa các lý do kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay.

Theo vneconomy

Related posts