VietJetAir đặt mua 92 máy bay

VietJetAir đặt mua 92 máy bay
 Hãng hàng không VietJetAir ký thỏa thuận nguyên tắc đặt hàng mua 92 máy bay và thuê thêm 8 chiếc Airbus 320 với tổng trị giá tới 9,1 tỷ USD.

Đại diện VietJetAir cho VnExpress.net biết lễ ký kết diễn ra tại dinh thự của Thủ tướng Pháp ngày 25/9, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Marc Ayrault cùng chứng kiến lễ ký, như một phần quan trọng trong khuôn khổ quan hệ hợp tác chiến lược thực chất và toàn diện giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Theo VietJetAir, đơn đặt hàng này đảm bảo cho kế hoạch phát triển đội máy bay mới, hiện đại trong khu vực, phục vụ kế hoạch xây dựng tập đoàn hàng không đa quốc gia của hãng.

Trong thông cáo báo chí của Airbus, lãnh đạo hãng này bày tỏ vui mừng khi chào đón VietJetAir trở thành khách hàng mới. “Chúng tôi mong muốn hợp tác với VietJetAir, một hãng hàng không đang tiếp tục phát huy thành công và đóng góp vào việc đi lại bằng hàng không với chi phí ngày càng rẻ hơn tại thị trường quan trọng này”, ông John Leahy, Tổng giám đốc điều hành, phụ trách khách hàng của Airbus nói.

Hợp đồng mua này tổng giá trị 8,6 tỷ USD, bao gồm 42 máy bay A320neo, 14 chiếc A320ceo, 6 chiếc A321ceo và quyền mua 30 chiếc nữa trong các dòng máy bay Airbus. Trong khi hợp đồng thuê có giá trị 500 triệu USD.

Với mô hình hãng hàng không chi phí thấp, VietJetAir thành lập năm 2007, bay chuyến đầu tiên vào tháng 12/2011, đang khai thác 8 máy bay Airbus đến 14 điểm tại Việt Nam và bay quốc tế Thái Lan.

Related posts

Leave a Comment