VietJetAir và SIAEC ký hợp tác

VietJetAir và SIAEC ký hợp tác

Hãng hàng không giá rẻ VietJetAir vừa ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ Quản lý Kỹ thuật Máy bay (ITM) với công ty Dịch vụ kỹ thuật Hàng không Singapore (SIAEC) – công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật hàng không hàng đầu của thế thế giới thuộc Singapore Airlines. Hợp đồng được ký kết nằm trong chuỗi sự kiện của Triển lãm hàng không quốc tế Singapore – Singapore Airshow 2012 diễn ra từ ngày 14/2-19/2/2012 tại đảo quốc sư tử.

Ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc Điều hành VietJetAir (thứ năm, bên trái) và ông Willian Tan (thứ 5 bên phải) – CEO của SIAEC tại Lễ Ký kết

Theo đó, SIAEC sẽ cung cấp hàng loạt các dịch vụ liên quan đến quản lý vật tư cho đội máy bay A320 của VietJetAir, bao gồm bảo dưỡng, sửa chửa phụ tùng máy bay và dùng chung kho vật tư. Dịch vụ này sẽ đảm bảo độ an toàn vận hành cao cho đội máy bay, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sử dụng hiệu quả kho vật tư có sẵn chung của hai bên.

Thỏa thuận được ký kết với thời gian không hạn chế, phù hợp với chiến lược hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa đội tàu bay và đội ngũ vận hành bay của VietJetAir trong thời gian tới.

Ông Priram Singh, Phó Tổng Giám Đốc VietJetAir, cho biết:“VietJetAir quyết định hợp tác với công ty nhiều kinh nghiệm của Singapore là SIAEC để đáp ứng nhu cầu vận hành và bảo dưỡng khắc khe của đội tàu bay A320 của hãng. Thông qua những kinh nghiệm của chính hãng hàng không Singapore và các khách hàng danh tiếng sẵn có của SIAEC, tôi tin tưởng rằng VietJetAir sẽ cung cấp cho khách hàng Việt Nam một mô hình hàng không không chỉ với chi phí thấp mà còn thân thiện, đúng giờ và tiện nghi tốt nhất theo các chuẩn mực quốc tế”.

“Việc VietJetAir chọn một đối tác uy tín trên thế giới cho dịch vụ ITM cũng sẽ là một bước ngoặt cho hãng tiến đến đáp ứng các tiêu chuẩn vận hành và bảo dưỡng đội tàu bay của thế giới để từng bước hiện thực hóa kế hoạch mở rộng đường bay của hãng ra các nước châu Á trong năm 2012,” ông Pritam nhấn mạnh.

Thông qua hợp tác lần này với VietJetAir, SIAEC cũng đồng thời nâng tổng số lượng máy bay thuộc chương trình quản lý đội tàu bay A320 của công ty lên trên 100 chiếc, phủ khắp từ châu Á, Trung Đông, Úc và Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của SIAEC, ông William Tan, chia sẻ:“Thỏa thuận về dịch vụ ITM của chúng tôi với VietJetAir thật sự càng củng cố vị trí hàng đầu của SIAEC về cung cấp dịch vụ kỹ thuật máy bay trên thế giới. Hiện nay các hãng hàng không trên thế giới nói chung và VietJetAir nói riêng đều đặt ra các tiêu chí an toàn vận hành máy bay cao với chất lượng tốt và đây cũng là những lý do họ quyết định hợp tác với SIAEC. Với mạng lưới nhà kho và đội ngũ kỹ thuật rộng khắp trên thế giới, SIAEC sẽ cung cấp cho VietJetAir dịch vụ hổ trợ kỹ thuật suốt 24 giờ với độ tin cậy cao và kho phụ tùng đa dạng đáp ứng kịp thời kế hoạch hoạt động của VietJetAir”.
SIAEC là công ty cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu máy bay hàng đầu của khu vực và thế giới. Công ty hiện tại hợp tác với hơn 80 hãng hàng không và công ty sản xuất linh kiện máy bay trên thế giới. SIAEC hiện là một trong số những công ty cung cấp dịch vụ quản lý đội tàu bay lớn nhất trên thế giới với hơn 160 chiếc.

Theo DĐDN

Related posts