Vietnam Airlines chuyển đổi nhà ga tại sân bay Charles de Gaulle (Paris)

Từ ngày 31/10/2010, Vietnam Airlines thông báo sẽ chuyển sang khai thác tại nhà ga 2E thuộc sân bay Charles de Gaulle (Paris – Pháp). Vietnam Airlines hiện khai thác các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Pháp, với tần suất 8 chuyến/tuần, sử dụng loại máy bay thân rộng Boeing 777.

Với việc chuyển đổi nhà ga này, hành khách của Vietnam Airlines khi đến, đi, hay quá cảnh tại Paris sẽ tiến hành nhận hành lý, làm thủ tục, lên tàu tại nhà ga 2E thay cho nhà ga 2C như trước đây. Khách hàng sử dụng vé hạng thương gia, hội viên chương trình Bông sen Vàng theo tiêu chuẩn sẽ được sử dụng phòng chờ hạng Thương gia (do Air France khai thác) tại nhà ga 2E.

Sân bay Charles de Gaulle (CDG) có 03 nhà ga lớn là: T1, T2 và T3 có vị trí cách xa nhau. Trong nhà ga T2 có 06 nhà ga nhỏ là 2A, 2B, 2C, 2D, 2E, 2F. Nhà ga 2E là nhà ga mới nhất tại T2, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2008, có mặt bằng rộng hơn so với các nhà ga còn lại và hiện đang được các hãng hàng không thành viên trong liên minh SkyTeam khai thác.

Theo ông Phạm Viết Thanh – Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines: “Nhà ga 2E tại sân bay Charles de Gaulle có cơ sở hạ tầng tốt nhất so với những nhà ga khác của T2. Với mặt bằng rộng rãi, khu làm thủ tục và phòng chờ hiện đại của nhà ga 2E sẽ là những điều kiện tiền đề để Vietnam Airlines nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hành khách trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp, cũng như các hành khách nối chuyến từ đây đến các nước châu Âu và Mỹ – nơi Vietnam Airlines có sản phẩm nối chuyến tới. Chúng tôi hy vọng rằng việc chuyển sang khai thác tại nhà ga mới sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng hơn nữa với dịch vụ của hãng và tiếp tục khẳng định ưu thế của Vietnam Airlines trên đường bay thẳng giữa Việt Nam và Châu Âu”.

Gọi ngay