Vietnam Airlines có thể trở thành cổ đông lớn của Jetstar Pacific

Vietnam Airlines có thể trở thành cổ đông lớn của Jetstar Pacific

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn Jetstar thuộc chủ sở hữu Qantas đang đàm phán về việc Vietnam Airlines sẽ trở thành cổ đông lớn của Jetstar Pacific

Người phát ngôn của Jetstar tại Singapore thừa nhận rằng hai bên đang đàm phán về thương vụ trên nhưng chưa đưa ra quyết định nào.

Hiện Qantas đang sở hữu 27% cổ phần của Jetstar Pacific trong khi Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ 70% và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) nắm giữ phần còn lại.

Các quan chức trong ngành cho biết theo thỏa thuận đang được đàm phán, SCIC và Saigontourist sẽ bán cổ phần cho Vietnam Airlines. Những quan chức này cho biết thêm các cuộc đàm phán đang trong giai đoạn giữa.

Cuối tháng 9, ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho rằng Vietnam Airlines muốn sở hữu một hãng hàng không giá rẻ. Trong khi đó, SCIC công khai cho biết tập đoàn này muốn rút cổ phần ra khỏi Jetstar Pacific.

Các quan chức trong ngành cho rằng nếu Vietnam Airlines mua thêm cổ phần của Jetstar Pacific, thì đây sẽ là một thương vụ có lợi cho cả Qantas và Jetstar vì Vietnam Airlines sẽ được hưởng lợi từ sự thành công của Jetstar Pacific. Ngoài ra, thương vụ này cũng sẽ mang lại lợi ích về sự liên kết giữa Vietnam Airlines và Qantas.

Related posts