Vietnam Airlines đột ngột ngưng vé máy bay giá rẻ, lữ hành lúng túng

Một tuần nay, các công ty du lịch đang bị bất ngờ, lúng túng vì Vietnam Airlines đột ngột tạm ngưng bán vé giá vé máy bay khuyến mãi theo chương trình kích cầu “Việt Nam – điểm đến của bạn”.

Ông Trần Thế Dũng, phó giám đốc công ty Thế Hệ Trẻ (TP. Hồ Chí Minh) kiêm phó trưởng nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP. Hồ Chí Minh, thông tin, khi khởi động chương trình vào tháng 3.2010, cả nhóm chỉ bán được 160 vé, tháng 4 đạt 627 vé, tháng 5 là 1.281 vé thì sang tháng 6, con số này nhảy lên 4.052 vé, tăng suýt soát mười lần so với cùng kỳ năm ngoái (413 vé). Đây được suy đoán có thể là nguyên nhân khiến Vietnam Airlines ngừng bán vé máy bay khuyến mãi (vé hạng P) từ 1.7 – 15.8.

Tuy nhiên ông Nguyễn Minh Tâm, phó trưởng phòng phát triển bán và du lịch (Vietnam Airlines), cho hay, việc tạm ngừng bán đơn giản chỉ là do hết chỗ trong giai đoạn cao điểm từ 1.7 – 15.8.

“Văn phòng sẽ sớm có công văn trả lời cho phía du lịch. Nếu bố trí được thêm máy bay, tăng chuyến tăng chỗ trên các chặng thì hãng sẽ tiếp tục mở bán vé giá giảm”, ông Tâm nói.

Ngọc Hà

Gọi ngay