Vietnam Airlines giới thiệu chương trình “Bốn quốc gia – Một điểm đến” tại Nhật Bản

Trong nỗ lực nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa và tiềm năng du lịch của Việt Nam, ngày 11/10, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức buổi lễ giới thiệu chương trình “Bốn quốc gia – Một điểm đến” tại thành phố Nagôya (Nagoya), thủ phủ tỉnh Aichi (Aichi) của Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng tỉnh Nagôya, ông Hiđêaki Ômưra (Hideaki Omura), khẳng định cả bốn nước Lào, Campuchia, Mianma và Việt Nam đều là những điểm đến hấp dẫn đối với du khách nói chung và du khách Nhật Bản nói riêng, nhất là với những người từng đến thăm các nước này.

Đánh giá về hợp tác kinh tế giữa tỉnh Aichi và Việt Nam, ông Ômưra cho biết từ năm 2008, chính quyền tỉnh Aichi và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về việc thúc đẩy giao lưu kinh tế và đầu tư của doanh nghiệp tỉnh Aichi tại Việt Nam. Do vậy, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và giới doanh nghiệp tỉnh ngày càng phát triển. Hiện tại tỉnh Aichi có khoảng 60 doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Số sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học ở tỉnh này cũng ngày càng tăng mạnh. Ông Ômưra bày tỏ hy vọng Vietnam Airlines sẽ tăng cường các chuyến bay giữa tỉnh Aichi với Việt Nam để góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu giữa hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình bày tỏ vui mừng về mong muốn phát triển quan hệ với Việt Nam của tỉnh Aichi. Theo đại sứ, mong muốn đó không chỉ được thể hiện qua lời nói mà còn bằng hành động cụ thể, thông qua việc có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở tỉnh Aichi đã đầu tư vào Việt Nam và số lượt du khách từ tỉnh này tới Việt Nam cũng đang tăng mạnh. Đại sứ Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh các du khách Nhật Bản sau khi tới thăm Việt Nam đều có thể dễ dàng tới 3 điểm đến còn lại là Lào, Campuchia và Mianma trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và các hãng hàng không Nhật Bản.

Ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản cho biết Vietnam Airlines đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng hoạt động cho năm 2012 với những dự đoán lạc quan về lượng khách du lịch từ Nhật Bản đến Campuchia, Lào, Mianma và Việt Nam. Theo đó, Vietnam Airlines chủ trương mở rộng thị trường nguồn (xuất phát từ tỉnh Aichi cùng một số tỉnh lân cận) và thị trường điểm đến.

Trước đó, trong hai ngày 10 – 11/10, Vietnam Airlines cũng đã tổ chức chương trình Vietnam Roadshow 2011 và hội thảo “Bốn quốc gia – Một điểm đến” tại thành phố Nagôya để quảng bá hình ảnh của bốn nước Việt Nam, Campuchia, Lào và Mianma.

Theo TTXVN

Gọi ngay