Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay do bão số 7

Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay do bão số 7

Ngày 6-10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo điều chỉnh lịch khai thác một số chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay khu vực Miền Trung gồm: Đà Nẵng, Phù Cát (Bình Định), Chu Lai (Quảng Nam), Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), Plei-cu (Gia Lai), Cam Ranh (Khánh Hòa) do ảnh hưởng của cơn bão số 7 (tên quốc tế là Gaemi).

Theo đó, tính đến 14 giờ ngày 6-10 đã có 3 chuyến bay (Hà Nội – Buôn Ma Thuột, Chu Lai – Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh – Quy Nhơn) bị hủy. Ngoài ra, sẽ có thêm 16 chuyến bay trong buổi chiều nay từ Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh đi Bình Định, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Cam Ranh và ngược lại; 2 chuyến bay từ Đà Nẵng đi Plei-cu và ngược lại buộc phải hủy để đảm bảo an toàn khai thác.
Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng (gần 1.900 khách) sẽ được Vietnam Airlines bố trí đi trên những chuyến bay thường lệ và tăng chuyến vào ngày mai (7-10).

Vietnam Airlines đang theo dõi sát diễn biến cơn bão để cân nhắc phương án khai thác và sẽ thông tin tới hành khách sớm nhất về kế hoạch khai thác của hãng. Vietnam Airlines hiện đã chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành 24/24, chuẩn bị máy bay và nguồn lực để tăng chuyến và bay bù trong trường hợp cần thiết, sẵn sàng đối phó với diễn biến của cơn bão.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách chủ động liên hệ với các phòng vé của hãng và theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động kế hoạch đi lại của mình, đồng thời mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng trong trường hợp các chuyến bay phải hủy hoặc điều chỉnh giờ khai thác do ảnh hưởng của bão trong giai đoạn này.

Theo QĐND

Related posts