Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Anh

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Anh

Kể từ 8/12 tới, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay trực tiếp giữa Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tới thủ đô London (Anh) với tuần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 777. Giá vé khứ hồi khuyến mại cho 3 tháng đầu tiên mở đường bay mới là 999 USD, đã bao gồm thuế VAT và các loại thuế, phụ phí.

Các chuyến bay được thực hiện vào các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Sáu, xuất phát từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh lúc 23 giờ 30, từ London lúc 12 giờ 20 giờ địa phương, thời gian bay khoảng 12 giờ, rút ngắn cho hành khách khoảng 7 giờ bay so với hành trình bay có một điểm dừng. Máy bay sử dụng cho đường bay này là Boeing 777 thân rộng, có thể chở 307 hành khách, trong đó có 25 chỗ hạng thương gia, 54 hạng phổ thông đặc biệt và 228 hạng phổ thông.

Trong giai đoạn khai trương, Vietnam Airlines áp dụng mức giá khuyến mại 20,979 triệu đồng (tương đương 999 USD) cho khách lẻ từ Việt Nam đi London, xuất vé từ nay đến hết 31/3/2012 và khởi hành từ 1/1/2012 đến 31/3/2012. Đây là vé khứ hồi, đã bao gồm thuế, phụ phí xăng dầu và có thể thay đổi theo tỷ giá tại thời điểm xuất vé.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, nói: “Việc mở đường bay giữa Việt Nam – Vương quốc Anh sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thiện hơn nữa sản phẩm tới châu Âu, đáp ứng nhu cầu đi lại, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với Vương quốc Anh nói riêng và châu Âu nói chung. Đồng thời, đường bay mới sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh, hiện thực hóa chiến lược đưa Vietnam Airlines phát triển thành hãng hàng không lớn trong khu vực”. Cũng theo ông Quang, việc đầu tư cho đường bay thẳng tới Anh ‘ngốn’ của Vietnam Airlines 80 triệu USD trong năm đầu tiên.

Được biết, đây là đường bay thẳng trực tiếp thứ 8 từ Việt Nam tới 4 nước ở Châu Âu , nâng tổng số chuyến bay thẳng hàng tuần giữa Việt Nam và Châu Âu do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác lên 29 chuyến (Pháp 10 chuyến, Đức 8 chuyến, Nga 7 chuyến, Anh 4 chuyến), đồng thời mở rộng mạng bay quốc tế của hãng lên tới 48 đường. Dự kiến Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất bay đến Vương quốc Anh lên 7 chuyến/tuần từ 2 đầu Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2015.

Vương quốc Anh là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với thu nhập bình quân đầu người trên 35.000 USD/năm. Đây cũng là nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam lớn thứ 3 châu Âu, đồng thời là một trong những nước có viện trợ ODA song phương lớn nhất cho Việt Nam, viện trợ không hoàn lại khoảng 50 triệu bảng Anh/năm. Theo thống kê, trong 5 năm trở lại đây, lượng khách du lịch Anh tới Việt Nam tăng bình quân 12%/năm, trong đó tỷ lệ khách du lịch và công vụ chiếm tới 60-70%.

Sân bay Gatwick nằm cách trung tâm London 46km về phía Nam, gần trung tâm tài chính London, là sân bay lớn thứ 2 của London và nằm trong số 10 sân bay lớn nhất thế giới. Ga tàu hỏa Gatwick được đặt ngay dưới nhà ga phía Nam của sân bay, tàu Express hoạt động với tần suất 15 phút/chuyến, chạy không dừng tới thẳng trung tâm London, rất thuận tiện cho khách đi lại.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, hãng cũng đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về vật chất và pháp lý để sớm mở đường bay trực tiếp tới Mỹ trong thời gian tới.

Theo VnMedia

Related posts