Vietnam Airlines phân trần chuyện bán vé khuyến mãi

Hành khách than thở mua vé khuyến mãi khó, còn Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam lại khẳng định đã có tới gần 70.000 trường hợp đã mua được vé ưu đãi 36-59%, tính đến ngày 19/9.

Vietnam Airlines cho hay trong tháng 9 hãng đã công bố 2 chương trình khuyến mãi lớn, giảm giá hơn 50% trên chặng bay nội địa và khoảng 85% với chặng quốc tế. Việc khuyến mãi này là có thật, được hãng thực hiện nghiêm túc. Còn việc khách hàng phàn nàn chuyện khó mua vé khuyến mãi như công bố có thể xuất phát từ một số nguyên nhân, trong đó có việc lượng khách đặt mua quá đông.

Theo Vietnam Airlines, tính đến ngày 19/9 (sau khoảng 4 ngày mở bán vé), đã có 69.246 hành khách mua được vé khuyến mãi với giá giảm 36-59% so với mức giá thông thường trên 31 đường bay nội địa. Con số này tương đương với 24% số hành khách đã thực hiện chuyến bay với Vietnam Airlines trong giai đoạn trên.

Cũng theo thống kê của hãng, trong giai đoạn từ nay đến hết chương trình khuyến mãi (30/10), lượng khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines ở hạng khuyến mãi (P, E, Q và R) đã lên tới xấp xỉ 87.000 khách. Vietnam Airlines lưu ý, để có cơ hội mua vé giá rẻ, hành khách nên đặt mua vé xa ngày bay và không nên chọn các chuyến bay vào giờ đẹp.

Đối với chương trình khuyến mãi mới áp dụng giai đoạn từ ngày 30/9 đến hết 10/10, hãng cũng đã sẵn sàng mở bán tối đa gần 90.000 chỗ. Những đường bay có lượng ghế khuyến mãi mở bán lớn nhất là: đường bay từ Việt Nam đi Nhật Bản, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á.

Gọi ngay