Vietnam Airlines sẽ bay thẳng đến Indonesia

Vietnam Airlines sẽ bay thẳng đến Indonesia

Vào đầu tháng 12-2012, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng TPHCM – Jakarta (Indonesia) – TPHCM với tần suất 4 chuyến mỗi tuần. Hãng hàng không này đang áp dụng chính sách giá khuyến mãi cho một số đại lý lữ hành được lựa chọn tại Indonesia.

Hiện nay, để bay thẳng đến Indonesia, hành khách có thể chọn các chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ AirAsia còn đi với Vietnam Airlines thì phải quá cảnh tại Singapore, mất nhiều thời gian. Trong khi đó, với đường bay thẳng, hành khách chỉ mất khoảng 2 giờ bay.

Trước đây, Vietnam Airlines đã giới thiệu trên tờ Heritage, tạp chí chính thức trên các chuyến bay của Việt Nam Airlines là sẽ mở đường bay thẳng vào tháng 10-2012. Tuy nhiên, theo thông tin mà một số doanh nghiệp lữ hành cho biết thì đường bay này sẽ mở vào ngày 2-12-2012, vào các ngày thứ Ba, Tư, Sáu và Chủ Nhật trong tuần.

Ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Du lịch Viking, cho biết đối tác tại Indonesia đã đặt mua vé máy bay trên đường bay này để đưa khách sang Việt Nam. Hiện nay, với đường bay tương tự, AirAsia cũng đang bay 4 chuyến/tuần nhưng thường kín khách từ Indonesia sang, khó đặt vé. Khi Vietnam Airlines bay thẳng thì cơ hội phát triển thị trường du lịch sẽ rất lớn.

Theo ông Hùng, du khách Indonesia thường chọn tour dài 4-5 ngày đi du lịch TPHCM, Mỹ Tho hoặc đi ra Hà Nội rồi ghé vịnh Hạ Long. Hiện nay, tuy chưa có nhiều công ty du lịch khai thác thị trường Indonesia nhưng đây là thị trường rất tiềm năng.

Theo TBKTSG

Related posts