Vietnam Airlines vay thêm 48 triệu USD mua máy bay

Vietnam Airlines vay thêm 48 triệu USD mua máy bay

Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa tiến hành ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay Airbus A321 với tổng trị giá 48 triệu USD.

Theo đó, VIB sẽ cấp khoản tín dụng này cho Vietnam Airlines trong 10 năm để phục vụ việc mua máy bay A321 từ hãng sản xuất máy bay Airbus, Pháp. Đây là một hoạt động nằm trong dự án đầu tư phát triển đội bay của Vietnam Airlines nhằm nâng cấp đội tàu bay, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đánh giá cao nỗ lực thu xếp tài trợ vốn của VIB, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính tín dụng ngày càng gay gắt.

Trước đó, VIB đã hợp tác với Vietnam Airlines trong nhiều lĩnh vực như: hợp tác cấp tín dụng ngắn hạn bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh, ngoại hối. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay A321 lần này là khoản vay thương mại dài hạn đầu tiên giữa Vietnam Airlines với VIB. Sự thành công của hợp đồng tín dụng này sẽ mở đường cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VIB và Vietnam Airlines trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Hiện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khai thác 84 đường bay tới 20 điểm nội địa và 27 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đội máy bay gồm 75 chiếc, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020.

Theo vnexpress

Related posts