Vinapco sẽ bán xăng nếu Hà Dũng trả hết nợ

Vinapco sẽ bán xăng nếu Hà Dũng trả hết nợ

Giám đốc Công ty Xăng dầu Hàng không – Vinapco – Trần Hữu Phúc, chia sẻ với VnExpress.net như vậy trước thông tin hãng bay của Nhạc sĩ Hà Dũng đang tái cơ cấu để nối lại hoạt động bay.

Ông Phúc cho hay nhạc sĩ Hà Dũng mới chia sẻ với báo giới về kế hoạch bay được trình bày với nhà chức trách hàng không. “Chúng tôi chưa có bất cứ thông tin nào từ Indochina Airlines và kế hoạch trả nợ cả”, ông Phúc nói.

Công ty Vinapco cũng đã hoàn tất hồ sơ, nộp án phí để khởi kiện Hãng hàng không Indochina Airlines ra tòa vì khoản nợ hơn 24 tỷ đồng bị treo suốt một năm qua. “Theo kế hoạch, tuần sau, chúng tôi sẽ đến để làm thủ tục lấy lời khai. Việc kiện này là Vinapco thực hiện theo đúng quy trình và trách nhiệm của mình”, ông Phúc nói.

Theo ông, nhạc sĩ Hà Dũng nếu bay trở lại thị trường đây sẽ là tín hiệu vui. Vinapco sẵn sàng bán nhiên liệu bay cho máy bay Indochina Airlines hoạt động. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm, Vinapco sẽ yêu cầu hãng bay này phải có bảo lãnh tín dụng từ ngân hàng. “Đồng thời, chúng tôi chỉ cung cấp xăng dầu khi hãng trả hết nợ nần”, ông Phúc cho biết thêm.

Chiều 11/1, Cục Hàng không VN đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét cho hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines được tái cơ cấu để tiếp tục hoạt động. Văn bản này được ban hành trên cơ sở đề nghị của những cổ đông sáng lập Indochina Airlines nhằm vực dậy hãng hàng không sau hơn một năm ngừng bay. Không chỉ gửi kiến nghị lên cơ quan chủ quản là Cục hàng không VN và Bộ Giao thông Vận tải, Indochina Airlines còn kiến nghị lên Thủ tướng, xin được tái cơ cấu vốn để tiếp tục hoạt động. Cục Hàng không VN cũng nêu rõ điều kiện để tiếp tục tái cơ cấu là Indochina Airlines phải trình kế hoạch kinh doanh, phương án tài chính, đặc biệt là kế hoạch trả nợ các đối tác. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, Indochina Airlines sẽ bị thu hồi giấy phép, buộc phải phá sản.

Nhạc sĩ Hà Dũng, Tổng giám đốc Indochina Airlines cho biết đã tìm được những nhà đầu tư mới đồng ý rót vốn và chỉ kêu gọi vốn trong nước để xây dựng một hãng hàng không thuần Việt. Tổng số tiền đầu tư vào Indochina Airlines từ khi thành lập đến nay đã lên đến 725 tỷ đồng. Nếu được chấp thuận tái cơ cấu, Indochina Airlines sẽ hoạt động trở lại vào cuối năm nay với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng, đủ điều kiện để bay quốc tế.

Theo vnexpress

Related posts