Với 12 cách quản lí tiền thông minh thì bạn chẳng sợ “kẻ gian” tấn công khi đi du lịch nước ngoài

bao-quan-tien-khi-di-du-lich-049deec1

Một chuyến du lịch của chúng ta sẽ trở nên an toàn và tuyệt vời hơn, nếu như bạn nắm chắc 12 cách bảo quản tiền đơn giản nhưng hiệu quả này.

Khi đi du lịch, bên cạnh những niềm vui và thú vị thì vẫn tồn tại một số tình huống không hoàn hảo, ảnh hưởng xấu đến hành trình của bạn. Đặc biệt, nếu đi du lịch nước ngoài thì khó khăn gặp phải sẽ càng nhiều hơn. Trong số các vấn đề không muốn xảy ra, chúng ta cần lưu ý đến việc phải giữ tiền như thế nào để tránh những nguy hiểm và trường hợp bất ngờ không mong muốn. Dưới đây là 12 cách bảo quản tiền an toàn mà bạn cần phải ghi nhớ.

1. Mang Đô la Mỹ dự phòng

Đô la của Mỹ là loại tiền tệ có giá trị trên nhiều nước khắp thế giới. Vì vậy, cho dù có đi du lịch đến đâu thì trong người bạn phải có số ít đô la Mỹ dự phòng. Nếu không may gặp phải trường hợp xấu xảy ra, loại tiền “phổ biến” này sẽ giúp bạn tạm thời khắc phục được khó khăn đấy.

 Một ít tiền đô la Mỹ sẽ không thừa đâu bạn nhé!
Một ít tiền đô la Mỹ sẽ không thừa đâu bạn nhé!

2. Thông báo cho ngân hàng biết bạn đi du lịch ở đâu

Cung cấp ngay cho ngân hàng về những thông tin liên quan đến chuyến hành trình của bạn, ví dụ như: đi du lịch ở đâu, bạn sẽ đi trong bao lâu… Việc làm này có vai trò rất quan trọng, nó sẽ giúp ngân hàng lưu tâm đến bạn nhiều hơn. Đồng thời, việc này giúp bạn được quản lí thẻ tốt hơn, trong trường hợp mất thẻ ngân hàng trên nước bạn thì cũng được giải quyết một cách nhanh chóng.

3. Dùng thẻ để chi trả cho các đồ mắc tiền

Nếu mua những món đồ đắt tiền, có giá trị cao thì sử dụng thẻ để thanh toán chúng là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Vừa tiện lợi cũng như an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt khi mất những món đồ này thì bạn vẫn có cơ sở để làm bằng chứng và được các công ty tín dụng hoàn lại tiền.

 Dùng thẻ để chi trả khoản mua lớn sẽ giúp bạn thêm an toàn trong các giao dịch ở nơi xa lạ.
Dùng thẻ để chi trả khoản mua lớn sẽ giúp bạn thêm an toàn trong các giao dịch ở nơi xa lạ.

4. Chụp lại ảnh thẻ ghi nợ 

Nếu là một người khôn khéo và biết lo xa thì bạn không thể bỏ qua mẹo này. Trước khi xuất phát chuyến đi, bạn nên lưu giữ lại các thông tin quan trọng của bản thân, đặt biệt là thẻ ghi nợ bằng nhiều cách khác nhau. Nếu như có bị mất tất cả thì bạn vẫn còn thông tin của mình để giải quyết khó khăn lúc này.

 Với những chuyến du lịch xa, hãy lưu ý các thông tin và thẻ ngân hàng của bản thân
Với những chuyến du lịch xa, hãy lưu ý các thông tin và thẻ ngân hàng của bản thân

5. Chuẩn bị ví tiền giả

Đây có lẽ là một thủ thuật rất quan trọng để qua mắt những kẻ xấu đang có ý đồ với tài sản của bạn. Mua một ví tiền giả, rồi bỏ vào đó ít tiền cùng với các loại giấy tờ không có giá trị sử dụng. Và khi những tên trộm tấn công yêu cầu bạn đưa ví thì hãy đưa ngay cái ví giả này, chúng sẽ không có thời gian để kiểm tra sự thật đâu bạn nhé!

 Hãy qua mặt kẻ xấu bằng ví tiền giả
Hãy qua mặt kẻ xấu bằng ví tiền giả

6. Dùng thẻ tín dụng trả trước

Bạn luôn băn khoăn khi dùng thẻ ngân hàng cho những chuyến đi hoặc đã từng gặp rắc rối khi mang không đủ tiền mặt thì hãy sử dụng thẻ tín dụng trả trước. Dùng thẻ tín dụng trả trước khi đi du lịch sẽ rất tiện lợi cho bạn, với ưu điểm “chi tiêu trước – trả tiền sau” thì việc rủi ro có xảy ra cũng không còn là vấn đề quan trọng với loại thẻ này.

 Thẻ tín dụng trả trước rất cần thiết
Thẻ tín dụng trả trước rất cần thiết

7. Mua quần áo có túi ẩn bên trong

Nếu không muốn mất tiền và khiến chuyến đi trở nên tệ hại vô cùng thì hãy giữ gìn chúng cẩn thận bạn nhé! Đừng để tài sản có giá trị một cách hời hợt ở hai bên túi áo, túi quần hay ba lô… những tên móc túi rất tinh vi nên chúng có thể dễ dàng chiếm đoạt được số tiền của bạn. Hãy đầu tư mua những bộ trang phục có túi ẩn bên trong, cất giữ tài sản ở đây sẽ an toàn hơn rất nhiều.

 Với túi ẩn bên trong bạn sẽ đảm bảo được những tài sản quan trọng của mình
Với túi ẩn bên trong bạn sẽ đảm bảo được những tài sản quan trọng của mình

8. Sử dụng két sắt

Đừng nghĩ rằng két sắt chỉ dành để chứa tiền tiết kiệm tại nhà riêng, trong những chuyến du lịch tới vùng đắt mới, kẹt sắt trong khách sạn sẽ là trợ thủ đắc lực giữ tiền cho bạn đấy.

9. Thận trọng ở sân bay

Bất kể ở nơi nào cũng sẽ có kẻ xấu dòm ngó đấy, và sân bay cũng không phải là ngoại lệ. Hãy lưu tâm đến những tài sản của mình, đừng mải miết chú ý đến nhân viên an ninh rồi bị mất hoặc lấy nhầm những thứ có giá trị. Trước và sau những chuyến đi, bạn luôn phải nhắc nhở mình kiểm tra đồ đạc, đặc biệt là tránh xa những chỗ nhiều người chen lấn, bởi môi trường “thiên thời địa lợi” như thế dễ khiến các “đạo chích” ra tay.

10. Không mang theo mọi thứ cùng một lúc

Chắc bạn cũng biết, thật dại dột khi mang theo nhiều tài sản giá trị bên người. Bởi vì, lỡ gặp phải tình huống không mong muốn thì sẽ mất “sạch sành sanh”. Cho nên, hãy mang theo số tiền vừa đủ, đủ cho tiêu dùng và đủ cho đề phòng một điều gì đó. Nếu như không may mắn bị mất thì cũng chỉ vơi đi một ít thay vì là tất cả bạn nhé!

Với 12 cách quản lí tiền thông minh thì bạn chẳng sợ kẻ gian tấn công khi đi du lịch nước ngoài

11. Sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng

Ở Việt Nam, không ít người bị cướp tiền ngay tại cây ATM khi đang rút tiền, và một số nước trên thế giới cũng như vậy. Báo chí và truyền thông luôn đưa tin về những sự việc như vậy để cảnh báo người dân không nên sử dụng những cây ATM bên ngoài, gần mép đường vì như vậy khá nguy nhiểm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như “ví tiền di động” của mình, bạn nên rút tiền tại cây ATM trong ngân hàng.

 Sẽ an toàn hơn khi sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng
Sẽ an toàn hơn khi sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng

12. Nghiên cứu trước tỉ giá tiền tệ

Khi đi du lịch nước ngoài dĩ nhiên trong ví bạn phải có ngoại tệ, hãy chuẩn bị chu đáo về mặt này, như: nghiên cứu trước tỉ giá tiền tệ ở quốc gia bạn đến hay đổi sẵn một khoản tiền nhất định tại ngân hàng để đỡ tốn thời gian và không tốn phí giao dịch quá nhiều. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa có thể tránh những giao dịch bất tiện trên nước bạn khi đi du lịch

Những chuyến đi du lịch là thời điểm nghỉ dưỡng, gạt bỏ stress của cuộc sống, bởi thế, đừng vì những phút giây chủ quan mà khiến bạn khó chịu hay lâm vào hoàn cảnh khó xử. Hãy bảo quản túi tiền của mình thật kĩ để có thể thoải mái vui chơi trong chuyến đi của mình, bạn nhé!

Related posts

Leave a Comment