Xây sân bay liệu có cần thiết?

Ngày 02-6-2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký Quyết định số 1166 phê duyệt dự án sân bay An Giang (tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành), có tổng diện tích hơn 235 ha, vốn đầu tư 3.417 tỉ đồng.

Giai đoạn một từ nay đến năm 2020, vốn đầu tư là 1.481 tỉ đồng để xây dựng sân bay cấp 3C dân dụng, phục vụ bay taxi, bay hàng không chung, tìm kiếm cứu nạn, phát triển bay khai thác thường lệ khi có thị trường… với một đường cất, hạ cánh dài 1.850 m, rộng 45 m, đảm bảo khai thác loại máy bay ATR 72 và tương đương….

Thông tin này quá “sốc” đối vối người dân Cửu Long. Bởi Chính phủ vừa đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để nâng cấp sân bay Cần Thơ thành sân bay quốc tế, trong khi từ sân bay Cần Thơ đến An Giang chỉ cách chưa đầy 50 km. Ngoài ra trong vùng ĐBSCL còn có sân bay Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cũng cách An Giang chỉ hơn 60 km.

Người dân thì cho rằng xây thêm sân bay là không cần thiết. Nhưng lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh An Giang, như ông Giám đốc Sở GTVT Trần Thanh Tâm lại cho rằng, dự án sân bay An Giang là rất cần thiết cho nhu cầu phát triển kinh tế -xã hội của An Giang và khu vực. Ông Tâm còn nhận định: Sau khi hoàn thành, sân bay An Giang vận chuyển hành khách, hàng hóa từ An Giang đi thẳng TP.Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội và các sân bay trong nước, có thể nối tuyến đi Campuchia, Lào. Trước mắt, sau khi hoàn thành giai đoạn một, từ An Giang hành khách có thể đi bằng máy bay ATR 72 về sân bay quốc tế Cần Thơ và ngược lại, thay cho đi bằng xe hơi vì đường hẹp, dằn xóc…” (??).

Điều đáng nói là khu qui hoạch sân bay là cánh đồng lúa 3 vụ/năm, năng suất hơn 10 tấn/ha/năm. Do vậy, ngoài chuyện mất đất lúa, ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân, còn mối lo lớn nữa là ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia.

Nếu việc xây sân bay chưa thiết thực và chỉ để cho đỡ dằn xóc… thì xin dừng lại cho dân được nhờ!

Vũ An (Theo Daidoanket.vn

Gọi ngay