Xem xét hủy giấy phép của Indochina Airlines

Xem xét hủy giấy phép của Indochina Airlines

Cục Hàng không Việt Nam cho biết từ nay đến cuối năm, Bộ Giao thông Vận tải sẽ xem xét hủy giấy phép kinh doanh hàng không của Indochina Airlines.

Sáng ngày 3/11, Cục Hàng không cho biết cơ quan này đã cố gắng liên hệ với người đại diện của Công ty cổ phần hàng không Đông Dương (Indochina Airlines), kể cả bằng băn bản nhưng đều bất thành.

Cục Hàng không đã nhiều lần gửi văn bản đến Indochina Airlines nhưng đều bị chuyển ngược trở lại và không liên lạc được người đại diện pháp luật của công ty.

Do vậy, Bộ Giao thông Vận tải sẽ xem xét hủy bỏ giấy phép kinh doanh của Indochina Airlines, do ông Hà Hùng Dũng làm tổng giám đốc, vì hãng này đã không làm thủ tục cấp chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) mặc dù được cấp phép đã hơn 3 năm và giấy phép này sẽ vô hiệu nếu chiếu theo quy định hàng không.

Nếu xét về các điều kiện để được tham gia thị trường, Cục hàng không cho biết Indochina Airlines không đáp ứng được vì hãng đã ngừng bay liên tục 12 tháng từ tháng 11/2009 và không có chứng chỉ nhà khai thác tàu bay sau 24 tháng được cấp phép.

Trước đây, Cục Hàng không cũng đã thu hồi quyền vận chuyển của Indochina Airlines vì xét thấy không đủ khả năng khai thác các hoạt động bay. Hiện, hãng cũng không đáp ứng các điều kiện về vốn pháp định (200 tỷ đồng) và bộ máy tổ chức của công ty.

Theo TBKTSG

Related posts