Xin visa du lịch Anh tự túc

Gia đình tôi gồm hai vợ chồng và một con trai hơn 4 tuổi ở TP.HCM muốn xin visa đi Anh du lịch khoảng 15 ngày tự túc. Vui lòng cho biết thủ tục. Có phải đến Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để làm?
NG. MINH MAN (man@vietgarden…)

– Phòng du lịch nước ngoài – Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist:

Khách du lịch từ Đà Nẵng trở vào có thể làm thủ tục xin visa tại Lãnh sự quán Anh ở TP.HCM (25 Lê Duẩn, Q.1). Trường hợp của gia đình anh có thể đến thẳng văn phòng Tổng lãnh sự để làm thủ tục mà không phải ra Hà Nội.

Anh phải vào website của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin vào form trên mạng và xin hẹn ngày phỏng vấn: www.visa4uk.fco.gov.uk. Sau khi điền xong anh sẽ có ngày hẹn, đúng hẹn mang hồ sơ tới tổng lãnh sự nộp, khi đi nhớ mang theo tiền đóng lệ phí visa (khoảng 3 triệu đồng). Hồ sơ gồm:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn trên sáu tháng
  • Hai hình 4×6 (khi đến phỏng vấn lãnh sự quán sẽ chụp hình lại)
  • Hộ khẩu thường trú, CMND, hôn thú (bản photo có công chứng)
  • Thư mời bên Anh.
  • Chứng minh việc ăn ở trong thời gian ở Anh (xác nhận của khách sạn, bảo lãnh của người thân, bạn bè…)
  • Booking vé máy bay
  • Giấy xác nhận công ăn việc làm ở VN (giấy phép kinh doanh hoặc hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, thăm thân nhân…)
  • Chứng minh tài chính (giấy tờ nhà, đất, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…)

Lưu ý: trong thời gian xét duyệt, lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ túc giấy tờ.

Thủ tục khá phức tạp, ngay việc điền form trên mạng cũng rất khó khăn, nếu không điền đầy đủ và đúng theo yêu cầu thì trang web sẽ không hoạt động tiếp. Khi điền form phải chuẩn bị thật kỹ các chi tiết cá nhân, chi tiết chuyến đi…

Gọi ngay