Xin visa du lịch Đức theo lời mời

Xin visa du lịch Đức theo lời mời

TTO – * Tôi từng có visa Ý cho mục đích xuất khẩu lao động vào năm 2010. Hiện có người bạn Đức muốn mời tôi sang Đức du lịch 1 tháng. Theo đó, người ấy sẽ viết giấy mời và bao toàn bộ chi phí chuyến đi.

Tôi chỉ là một nhân viên thu nhập 7 triệu đồng/tháng, không có tài sản thế chấp cũng như có khoản tiền lớn trong ngân hàng. Vậy tôi có xin được visa không?

– Trả lời:

Trường hợp của bạn có thể xin thị thực Schengen ngắn hạn. Đây là loại thị thực dành cho các mục đích du lịch, thăm thân nhân, việc riêng hoặc công tác.

>> Xin visa Schengen du lịch châu Âu
>> Xin visa du lịch Pháp có phải chứng minh khả năng tài chính?

Thị thực Schengen cho phép bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại Đức và các nước châu Âu khác, bao gồm Pháp, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại (Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie); trường hợp cần đến các vùng nêu trên, bạn cần xin một visa đặc biệt khác.

Về việc chứng minh tài chính, người bảo lãnh không có nghĩa vụ chứng minh tài chính. Trường hợp bạn dự định sẽ lưu trú tại nhà người bạn của mình tại Đức, trong hộ sơ xin thị thực cần có bản chính và bản sao thư mời và giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) của người bạn này (xem tại đây) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp.

Theo đó, đương đơn xin thị thực có trách nhiệm nộp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Cụ thể, bạn cần cung cấp cho cơ quan lãnh sự các giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng thanh toán các chi phí trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, như sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, phiếu lương, giấy chứng nhận mức lương của người sử dụng lao động… (bản chính và bản sao).

Bạn có thể liên hệ trực tiếp Tổng Lãnh sự quán TP.HCM hoặc Đại sứ quán Đức tại Hà Nội.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 08 – 73031818

Related posts

Leave a Comment