Xin visa quá cảnh Hàn Quốc tại sân bay

Xin visa quá cảnh Hàn Quốc tại sân bay

TTO – * Tôi hiện là du học sinh ở Mỹ, nếu bay từ Mỹ về Việt Nam và quá cảnh 14 giờ ở Hàn Quốc thì có phải xin visa quá cảnh không? Tôi đến Hàn Quốc lúc 20g đêm và 10g sáng hôm sau sẽ bay về TP.HCM.

Trường hợp của tôi sẽ khó mua tour du lịch trong ngày nên không biết hộ chiếu Việt Nam có thể xin visa trực tiếp tại sân bay được không?

Mong được tư vấn. Xin cám ơn.

– Trả lời:

Theo website của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa quá cảnh vào Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

– Đơn xin cấp visa (theo mẫu của sứ quán) có dán 1 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh);

–  Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa);

–  Phải có visa vào nước cần đến (nước chính) kèm bản photo;

– Vé máy bay khứ hồi kèm bản photo.

Visa quá cảnh vào Hàn Quốc được cấp cho từng trường hợp cụ thể tại tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc trên khắp thế giới hoặc được cấp tại sân bay Hàn Quốc.

LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN: 08 – 73031818

Related posts

One thought on “Xin visa quá cảnh Hàn Quốc tại sân bay

  1. Tôi là thực tập sinh ở nhật bản. Trong đợt nghỉ xắp tới tôi muốn về Việt Nam chơi và cung muốn quá cảnh Hàn Quốc. Nhưng nghe nói chương trình du lịch quá cảnh từ ngày 1/10/2015 đã không còn áp dụng với thực tập sinh. Vậy cho hỏi thông tin trên có đúng không ạ?

Leave a Comment